Lính Triều Tiên được phát hiện "đội mũ sắt và lắp lưỡi lê trên súng"

Quân đội Hàn Quốc đang huy động tất cả thiết bị thu thập thông tin trên đất liền, trên biển và trên không để theo dõi sát sao mọi động thái quân sự ở khu vực tiếp giáp biên giới với Triều Tiên.
Lính Triều Tiên được phát hiện "đội mũ sắt và lắp lưỡi lê trên súng" ảnh 1Binh sỹ Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong bối cảnh Triều Tiên nâng cao mức độ đe dọa và đề cập tới các biện pháp quân sự cụ thể, Chính phủ và quân đội Hàn Quốc đã truyền đi những thông điệp cảnh cáo mạnh mẽ, đồng thời duy trì tư thế sẵn sàng đối phó với các động thái quân sự.

Quân đội Hàn Quốc đang huy động tất cả thiết bị thu thập thông tin trên đất liền, trên biển và trên không để theo dõi sát sao mọi động thái quân sự ở khu vực tiếp giáp biên giới với Triều Tiên, gồm cả hai khu vực Triều Tiên đề cập là núi Geumgang và Khu công nghiệp liên Triều ở Kaesong.

Quân đội Mỹ cũng đã khẩn trương huy động các thiết bị trinh sát, theo dõi động thái của Triều Tiên trong nhiều ngày liên tiếp.

[Hàn Quốc sẽ đáp trả cương quyết hành động khiêu khích của Triều Tiên]

Mặc dù chưa nâng mức báo động, song quân đội Hàn Quốc vẫn đang tăng cường khả năng sẵn sàng cho bất kỳ tình huống xung đột nào phát sinh ở khu vực biên giới, gồm Khu phi quân sự (DMZ) và Đường giới hạn phía Bắc (NLL).

Một nguồn tin quân đội cho biết đã quan sát thấy binh lính Triều Tiên đội mũ sắt và lắp thêm lưỡi lê trên súng, cho thấy sự cảnh giác cao độ.

Tuy nhiên, quân đội Hàn Quốc cho biết tới thời điểm này vẫn chưa quan sát được động thái đặc biệt nào của quân đội Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục