Luc luong dan quan Iraq tieu diet nhieu phan tu khung bo IS hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom xe tại Mosul, Iraq, ngày 9/11/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo truyền thông Trung Đông, lực lượng dân quân hậu thuẫn chính phủ Iraq Al-Hashd Al-Shaabi ngày 23/1 đã chặn đứng kế hoạch tấn công của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhằm vào lực lượng an ninh nước này tại một ngôi làng gần biên giới Syria, đồng thời tiêu diệt và làm bị thương 43 phần tử khủng bố IS.

Nhà lãnh đạo Al-Hashd Al-Shaabi ở Tây Anbar, ông Qassim Mosleh cho biết lực lượng này đã pháo kích nhằm vào hang ổ của các nhóm khủng bố IS ở ngôi làng Baghuz gần biên giới Syria sau khi nhận được thông tin tình báo về kế hoạch tấn công của các phần tử cực đoan này nhằm vào lực lượng an ninh Iraq.

[Mỹ cam kết duy trì hỗ trợ Iraq đảm bảo an ninh quốc gia]

Đợt pháo kích đã tiêu diệt và làm bị thương tổng cộng 43 phần tử IS, đồng thời phá hủy nhiều vũ khí và phương tiện được lên kế hoạch sử dụng để tấn công lực lượng an ninh Iraq.

Phong trào Al-Hashd Al-Shaabi đã tích cực hậu thuẫn các chiến dịch quân sự của Chính phủ Iraq chống lại IS kể từ năm 2014 và được chính thức công nhận là lực lượng quốc gia từ cuối năm 2016./.

(Vietnam+)