Mạc Hồng Quân trong trận Than Quảng Ninh gặp Nam Định.

Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh khẳng định tiền đạo Mạc Hồng Quân có đủ năng lực để góp mặt tại tuyển quốc gia dự King's Cup 2019 tới tại Thái Lan.

"Về cá nhân, tôi luôn ủng hộ cũng như động viên Mạc Hồng Quân cố gắng để có thể lên tuyển. Tuy nhiên, quan điểm của mỗi huấn luyện viên khác nhau. Tôi tôn trọng quyết định chọn ai cho đội tuyển của huấn luyện viên Park Hang-seo. Ông ấy chắc chắn có lý do để khi chọn hay loại cầu thủ," ông Hùng trả lời câu hỏi liên quan tới việc Mạc Hồng Quân không được triệu tập lên tuyển.

"Nhưng nếu Mạc Hồng Quân được lên tuyển thì cũng là điều xứng đáng. Cậu ấy chơi rất tốt ở trục giữa trong đội hình, công thủ đều toàn diện," huấn luyện viên trưởng của Than Quảng Ninh đánh giá về học trò.

"Tôi không thể bàn luận về huấn luyện viên Park Hang-seo sai hay đúng. Mỗi huấn luyện viên đội tuyển đều có những triết lý riêng. Ông ấy có quyền chọn những cầu thủ cũ đã nhuần nhuyễn với triết lý của mình," cựu huấn luyện viên tuyển Việt Nam bày tỏ quan điểm.

[Tranh cãi xung quanh danh sách đội tuyển Việt Nam dự Kings Cup]

Việc Mạc Hồng Quân không được triệu tập vào đội tuyển quốc gia tham dự King's Cup 2019 đang tạo ra những tranh cãi của dư luận.

Tiền đạo Than Quang Ninh đang chơi ấn tượng tại V-League khi ghi bàn đều đặn, nhưng không được triệu tập lên tuyển Việt Nam.

Tối 30/5, Mạc Hồng Quân tiếp tục chơi ấn tượng với 2 bàn thắng vào lưới Viettel trong trận đấu thuộc vòng 12 V-League 2019. Trên khán đài, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng đã có mặt và theo dõi màn trình diễn này.

Chắc chắn tiền đạo Than Quảng Ninh đã phần nào gây được ấn tượng với huấn luyện trưởng đội tuyển quốc gia ở trận đấu đã qua. Thế nhưng, cơ hội lên tuyển của Mạc Hồng Quân ở giai đoạn này có lẽ không còn.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Thái Lan vào ngày 1/6 để chuẩn bị cho King's Cup 2019 bắt đầu khởi tranh ngày 5/6 tới./.

Nguyên An (Vietnam+)