Malaysia hoãn phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak

Phiên tòa xét xử tham nhũng đối với cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak về cáo buộc liên quan vụ bê bối nhiều tỷ USD tại Quỹ 1MDB của nhà nước đã bị hoãn lại do phía ông Najib Razak kháng án.
Malaysia hoãn phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak ảnh 1Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak (giữa) phát biểu với báo giới tại Kuala Lumpur ngày 20/9/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 11/2, luật sư của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết, phiên tòa xét xử tham nhũng đối với nhà cựu lãnh đạo này với cáo buộc liên quan vụ bê bối nhiều tỷ USD tại Quỹ 1MDB của nhà nước đã bị hoãn lại.

Harvinderjit Singh, một trong những luật sư của ông Najib Razak, xác nhận rằng phiên tòa đáng lẽ diễn ra ngày 12/2, nhưng đã bị hoãn lại do phía ông Najib Razak kháng án.

[Malaysia điều tra thông tin Trung Quốc đề nghị giải cứu vụ 1MDB]

Hiện, tòa án chưa thông báo lịch xét xử tiếp theo.

Ông Najib Razak đã khẳng định vô tội đối với các cáo buộc hình sự về lợi dụng tín nhiệm, rửa tiền và lạm dụng quyền lực do bị tình nghi chuyển 42 triệu ringgit (10,3 triệu USD) từ SRC International - một chi nhánh thuộc quỹ 1MDB - vào tài khoản ngân hàng của mình./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một biển báo gần lối vào Đại sứ quán Timor Leste tại Yangon. (Ảnh: AFP)

Gia tăng căng thẳng giữa Myanmar và Timor Leste

Ngày 15/2, Bộ Ngoại giao Myanmar tuyên bố nước này đã yêu cầu Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Timor Leste tại Myanmar, ông Elisio do Rosario de Sousa, rời khỏi nước này trước ngày 20/2.

Thủ tướng lâm thời Thái Lan Anutin Charnvirakul phát biểu trước Quốc hội ở Bangkok ngày 29/9/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan: Đảng Bhumjaithai liên minh với đảng Pheu Thai

Dù chưa có kết quả chính thức, hai đảng chính trị lớn của Thái Lan đã tuyên bố hợp tác lập chính phủ mới, làm thay đổi cục diện quyền lực tại Hạ viện và mở ra khả năng hình thành liên minh cầm quyền.