May bay Vietnam Airlines ha canh khan de cap cuu khach bi co giat hinh anh 1Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn xuống sân bay Bucharest Henri Coanda tại Romania. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airline), chuyến bay mang số hiệu VN36 khởi hành từ Frankfurt (Đức) đi Hà Nội ngày 2/4 vừa qua đã hạ cánh khẩn xuống sân bay Bucharest Henri Coanda của Romania để cấp cứu một hành khách gặp vấn đề sức khỏe.

Sau khi khởi hành 1 tiếng 30 phút, hành khách nam sinh năm 1988, quốc tịch Đan Mạch, ngồi ghế 11K có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật và ngã xuống sàn máy bay.

[Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu hành khách]

Sau khi phối hợp với một hành khách khác là bác sĩ trên chuyến bay sơ cứu, phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh khẩn tại Romania lúc 22 giờ 40 phút (giờ Việt Nam) để cấp cứu, đảm bảo tính mạng cho hành khách.

Hiện tại, hành khách đã ổn định sức khỏe và được ra viện. Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của khách và hỗ trợ khách nếu cần.

Đến 0 giờ 41 phút sáng nay (giờ Việt Nam), chuyến bay VN36 tiếp tục hành trình từ Romania và hạ cánh an toàn tại Hà Nội lúc 9 giờ 40 phút. Chuyến bay bị chậm 3 tiếng 20 phút so với kế hoạch.

“Đây là sự việc ngoài mong muốn nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách. Các hành khách bị ảnh hưởng nối chuyến tại Hà Nội đã được Vietnam Airlines đặt lại chỗ để tiếp tục hành trình,” đại diện Vietnam Airlines khẳng định.

Trước đó, năm 2017 Vietnam Airlines đã 2 lần hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu hành khách gặp vấn đề sức khỏe. Phản ứng của hãng trong các trường hợp này đều được dư luận và nhà chức trách địa phương đánh giá cao khi các bộ phận trên không, mặt đất đã phối hợp chặt chẽ để cấp cứu hành khách đồng thời nhanh chóng đưa chuyến bay trở lại khai thác./.

Việt Hùng (Vietnam+)