Một người Israel thiệt mạng trong vụ "mưa" rocket bắn từ Dải Gaza

Cảnh sát Israel cho biết một người dân nước này đã thiệt mạng vào đêm 4/5 sau khi một quả rocket được phóng từ Dải Gaza trúng vào ngôi nhà của ông này ở thành phố Ashkelon, gần biên giới với Gaza.
Một người Israel thiệt mạng trong vụ "mưa" rocket bắn từ Dải Gaza ảnh 1Một ngôi nhà bị hư hại sau khi trúng rocket được phóng từ dải Gaza vào miền nam Israel ngày 4/5. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cảnh sát Israel ngày 5/5 cho biết một người dân nước này đã thiệt mạng vào đêm 4/5 sau khi một quả rocket được phóng từ Dải Gaza trúng vào ngôi nhà của ông này ở thành phố Ashkelon, gần biên giới với Gaza.

Theo thông báo, người đàn ông đã tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng.

Truyền thống Israel cho biết nạn nhân này là Moshe Agadi, 60 tuổi. Đây là người Israel đầu tiên thiệt mạng trong làn sóng bạo lực mới nổ ra vào cuối tuần này.

Căng thẳng bùng lên ngày 3/5 sau khi các tay súng ở Dải Gaza đã bắn hơn 200 quả rocket sang một số khu vực ở miền Nam Israel. Để đáp trả, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã điều các xe tăng tấn công vào các địa điểm quân sự của phong trào Hamas và tiến hành không kích nhằm vào 2 địa điểm phóng rocket trên Dải Gaza.

Các cuộc không kích của Israel đã khiến 4 người Palestine thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.

Hiện Israel tuyên bố đóng cửa các cửa khẩu trao đổi hàng hóa và đi lại của người dân trên biên giới nước này với Dải Gaza, cũng như vùng đánh bắt cá ngoài khơi dải Gaza để đáp trả vụ nã rocket.

Mỹ và Liên minh châu Âu đã yêu cầu chấm dứt lập tức các vụ phóng rocket từ Gaza vào Israel./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục