Mot nha thau khoan My bi phien quan bat coc tai Afghanistan hinh anh 1Lực lượng an ninh Afghanistan trong cuộc chiến chống phiến quân Taliban ở tỉnh Kunduz phía bắc Kabul, Afghanistan. (Nguồn: AP)

Hãng AP đưa tin một quan chức Mỹ ngày 6/2 cho biết một công dân nước này đã bị nhóm Haqqani liên kết với phiến quân Taliban bắt cóc ở Afghanistan và nhà chức trách đang tìm cách giải cứu người này.

Theo quan chức giấu tên, công dân Mỹ bị bắt cóc là Mark Frerichs đến từ bang Illinois.

Trong khi đó, phóng viên TTXVN tại Washington dẫn nguồn tạp chí Newsweek cho biết vụ bắt cóc xảy ra tuần trước tại tỉnh Khost, căn cứ của nhóm Haqqani ở miền Đông Afghanistan và công dân Mỹ bị bắt cóc là một nhà thầu khoán.

[Taliban tuyên bố bắn hạ máy bay quân sự của Mỹ ở Afghanistan]

Tuy nhiên, chưa có nhóm nào thừa nhận bắt cóc công dân Mỹ nói trên, trong khi Taliban khẳng định không có thông tin về vụ việc.

Bộ Ngoại giao Mỹ chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Mỹ và Taliban cố gắng đạt một thỏa thuận giảm xung đột ở Afghanistan và mở đường tiến tới ký thỏa thuận hòa bình chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan, theo đó Mỹ rút quân và các bên xung đột ở Afghanistan bắt đầu đàm phán về tương lai của đất nước./.

Phương Hoa-Ngọc Ánh (TTXVN/Vietnam+)