Một phụ nữ tử vong sau khi tiêm thuốc cản chụp cắt lớp vi tính

Sau khi tiêm thuốc cản quang để tiến hành chụp cắt lớp vi tính, bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, người tím tái, nghi sốc phản vệ.
Một phụ nữ tử vong sau khi tiêm thuốc cản chụp cắt lớp vi tính ảnh 1Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: bachmai.gov.vn)

Chiều 8/5, Bệnh viện Bạch Mai thông tin về sự việc một nữ bệnh nhân 23 tuổi tử vong sau khi được đưa tới phòng chụp cắt lớp vi tính.

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho hay, ngày 6/5, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hải H. (23 tuổi, Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Yên Bái) nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hạ sườn phải - sau khi sinh con khoảng 1 tháng.

Bệnh nhân có chỉ định chụp cắt lớp vi tính để xác định nguyên nhân.

[Xử lý nghiêm cơ sở y tế sử dụng thuốc cổ truyền không có nguồn gốc]

Khoảng 15 giờ ngày 6/5 bệnh nhân được đưa tới phòng chụp cắt lớp vi tính. Sau khi tiêm thuốc cản quang để tiến hành chụp, bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, người tím tái, nghi sốc phản vệ.

Các y bác sỹ đã kịp thời tiến hành cấp cứu theo đúng quy trình cấp cứu sốc phản vệ nhưng bệnh nhân không qua khỏi và đã tử vong vào khoảng 4 giờ sáng 7/5.

Liên quan đến sự việc đáng tiếc trên, trưa 7/5, bệnh viện đã tổ chức gặp gỡ với gia đình bệnh nhân.

Tại cuộc gặp gỡ, đại diện bệnh viện khẳng định sẽ khẩn trương làm rõ việc tuân thủ quy trình chuyên môn trong quá trình khám chữa bệnh, xác định nguyên nhân gây tử vong của người bệnh. Cá nhân, tập thể nào để xảy ra sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Gia đình bệnh nhân không đồng ý mổ tử thi, Bệnh viện Bạch Mai đã bố trí phương tiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ đưa nạn nhân về quê nhà làm thủ tục mai táng (vào chiều 7/5) theo nguyện vọng của gia đình. Đồng thời, bệnh viện và gia đình đã thống nhất sẽ có buổi làm việc tiếp theo vào ngày 21/5./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục