Mỹ bắt kẻ phục kích bắn chết hai cảnh sát tại bang Iowa

Sau hai giờ tìm kiếm, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông da trắng, 46 tuổi được cho là thủ phạm đã bắn chết hai cảnh sát tại thành phố Des Moines, bang Iowa.
Mỹ bắt kẻ phục kích bắn chết hai cảnh sát tại bang Iowa ảnh 1Nghi can Scott Michael Greene. (Nguồn: Des Moines Police Department)

Giới chức Mỹ ngày 2/11 cho biết sau hai giờ tìm kiếm, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông da trắng, 46 tuổi được cho là thủ phạm đã bắn chết hai cảnh sát tại thành phố Des Moines, bang Iowa, trong hai vụ tấn công riêng rẽ được tiến hành "theo kiểu phục kích."

Phát biểu trong một cuộc họp báo, cảnh sát thành phố Des Moines, ông Sergeant Paul Parizek cho biết cảnh bát đã bắt nghi can Scott Michael Greene tại khu vực ngoại ô Urbadale của thành phố Des Moines. Đối tượng tình nghi này được cho là có trang bị vũ khí và nguy hiểm.

Theo ông Sergeant Paul Parizek, hiện trường vụ án cho thấy dường như không có xô xát giữa các viên cảnh sát bị bắn chết với hung thủ và họ bị bắn trong khi đang ngồi trên xe tuần tra, chứng tỏ thủ phạm đã tấn công theo kiểu phục kích.

Cũng trong buổi họp báo, ông Sergeant Paul Parizek cảnh báo các cảnh sát đang phải đối mặt với các nguy cơ ngày càng nghiêm trọng, và rõ rệt, vì vậy lực lượng cảnh sát phải được tăng gấp đôi để có thể bố trí tuần tra theo nhóm 2 người một.

Trước đó, Hãng tin NBC đưa tin đã đã phát hiện thi thể một cảnh sát vào lúc 1 giờ sáng theo giờ địa phương (tức 13 giờ theo giờ Việt Nam) tại khu vực Urbandale, ngoại ô thành phố Des Moines. Trong khi đó, viên cảnh sát thứ 2 được tìm thấy sau đó nửa giờ đồng hồ trong nội đô, cách địa điểm tìm thấy thi thể người thứ nhất khoảng 5 km./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục