My: Co phieu cong nghe chiu suc ep sau bao cao cua Netflix hinh anh 1Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong phiên giao dịch 20/4, thị trường chứng khoán Mỹ biến động trái chiều, với chỉ số Dow Jones tăng nhẹ, trong khi nhóm cổ phiếu công nghệ chịu sức ép do hoạt động bán ra sau báo cáo gây thất vọng từ Netflix.

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,7% lên 35.160,79 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm 0,1% lên 4.459,45 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 1,2% xuống 13.453,07 điểm.

Netflix đã gây thất vọng cho giới đầu tư khi công bố số lượng thuê bao đăng ký sử dụng trong quý 1/2022 giảm lần đầu tiên trong 10 năm và đã đẩy giá cổ phiếu của “gã khổng lồ” dịch vụ trực tuyến này giảm 31,5%.

Bên cạnh đó, thị trường cũng chịu tác động trước báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các doanh nghiệp Mỹ tiếp tục vật lộn với tình trạng lạm phát cao, kể cả khi tình hình dịch COVID-19 lắng xuống giúp các hoạt động kinh doanh trở lại bình thường.

[Vì sao cổ phiếu liên tiếp bị bán tháo, đảo chiều ngay trước phiên ATC?]

Một thông tin khác cũng ảnh hưởng đến thị trường trong phiên này là báo cáo của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia Mỹ (NAR) cho biết doanh số bán nhà sẵn có đã giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Ba, giữa bối cảnh lãi suất thế chấp tăng và sự khan hiếm nguồn cung không khuyến khích người mua.

Hiện các nhà giao dịch đang theo dõi những diễn biến mới nhất về kinh tế toàn cầu khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức hội nghị mùa Xuân, trong khi các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) cũng nhóm họp.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên 20/4, chỉ số VN-Index giảm 21,73 điểm (1,55%) xuống 1.384,72 điểm. Chỉ số HNX-Index cũng để mất 12,65 điểm (3,22%) xuống 380,04 điểm./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)