Mỹ có thể hoãn thi hành chính sách hạn chế nguồn cung cho Huawei

Bộ Thương mại Mỹ dự kiến sẽ mở rộng thời hạn hoãn thi hành dành cho Huawei Technologies, qua đó cho phép người không lồ viễn thông Trung Quốc mua hàng từ các công ty Mỹ.
Mỹ có thể hoãn thi hành chính sách hạn chế nguồn cung cho Huawei ảnh 1Biểu tượng Huawei tại một cửa hàng ở Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết Bộ Thương mại Mỹ dự kiến sẽ mở rộng thời hạn hoãn thi hành dành cho Huawei Technologies, qua đó cho phép người không lồ viễn thông Trung Quốc mua hàng từ các công ty Mỹ để có thể phục vụ những khách hàng hiện có.

Theo các nguồn tin trên, "giấy phép chung tạm thời" sẽ được mở rộng đối với Huawei trong vòng 90 ngày.

Quyết định gia hạn khôi phục một thỏa thuận theo kế hoạch sẽ hết hiệu lực vào ngày 19/8, qua đó tiếp tục cho phép doanh nghiệp Trung Quốc duy trì các mạng lưới viễn thông hiện có và cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho những thiết bị cầm tay mang thương hiệu Huawei.

[Điện thoại gập Huawei Mate X có thể lại lỡ hẹn phát hành vào tháng 9]

Tình hình liên quan đến giấy phép trên, đã trở thành một lợi thế mặc cả chủ chốt của Mỹ trong những cuộc đàm phán với Trung Quốc, hiện vẫn không rõ ràng và quyết định tiếp tục hoãn thi hành chính sách đối với Huawei có thể thay đổi trước thời hạn 19/8.

Bộ Thương mại Mỹ tối16/8 đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin liên quan, đồng thời dẫn phát biểu của Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross trên kênh truyền hình CNBC hồi đầu tuần cho biết, các giấy phép hiện tại sẽ có hiệu lực cho tới ngày 19/8.

Khi được hỏi về việc liệu các giấy phép này có được gia hạn hay không, ông Ross trả lời: "Vào Thứ Hai, tôi sẽ vui mừng được cập nhật tình hình cho các bạn"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục