Mỹ: Còn quá sớm để nói về khả năng trừng phạt Saudi Arabia

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho rằng vẫn còn quá sớm để nói về khả năng nước này trừng phạt Saudi Arabia sau cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi, và phải chờ đến khi công tác điều tra hoàn tất.
Mỹ: Còn quá sớm để nói về khả năng trừng phạt Saudi Arabia ảnh 1Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 21/10, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho rằng vẫn còn quá sớm để nói về khả năng nước này trừng phạt Saudi Arabia sau cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi, và phải chờ đến khi công tác điều tra hoàn tất.

Trả lời báo giới tại thành phố Jerusalem, ông Mnuchin nhấn mạnh: “Vẫn còn quá sớm để bình luận về các lệnh trừng phạt hay bất cứ vấn đề gì khác. Chúng ta cần phải chờ đến khi vụ việc được làm sáng tỏ."

[Tổng thống Mỹ: Cần tìm hiểu thêm về cái chết của nhà báo Saudi Arabia]

Theo ông Mnuchin, những thông tin hiện tại về công tác điều tra liên quan đến cái chết của nhà báo Khashoggi là “một bước tiến tốt nhưng chưa đủ."

Bộ trưởng Mnuchin xác nhận ông sẽ không tham dự một hội nghị về đầu tư được tổ chức ở Saudi Arabia vào ngày 23/10. Tuy nhiên, ông vẫn sẽ thăm Riyadh để thảo luận với giới chức Saudi Arabia về việc hợp tác chống tài trợ khủng bố cũng như kế hoạch áp đặt trở lại các lệnh trừng phạt Iran./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục