My, Han Quoc hoi dam ve cac van de lien quan Trieu Tien hinh anh 1Triều Tiên phóng thử tên lửa phòng không mới của Học viện Khoa học quốc phòng, ngày 30/9/2021. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Theo các quan chức Hàn Quốc ngày 17/6, đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của nước này đã gặp các quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ tại Washington D.C. để thảo luận các chính sách về Triều Tiên trong bối cảnh lo ngại về việc nước này tiến hành một vụ thử hạt nhân.

Đặc phái viên của Hàn Quốc về hòa bình và các vấn đề an ninh trên Bán đảo Triều Tiên, ông Kim Gunn đã có một loạt cuộc gặp với các quan chức chính quyền Tổng thống Joe Biden trong chuyến đi tháp tùng Bộ trưởng Ngoại giao Park Jin vào đầu tuần này.

[Mỹ tiếp tục cảnh báo khả năng Triều Tiên sắp thử hạt nhân]

Trong một thông điệp trên Twitter, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman cho biết bà đã gặp ông Kim "để đảm bảo phản ứng quốc tế, có sự phối hợp, mạnh mẽ" đối với "các hoạt động gây bất ổn đang diễn ra" của Triều Tiên.

Daniel Kritenbrink, trợ lý ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, cũng đã đưa ra thông điệp trên Twitter cho biết đặc phái viên Seoul "cung cấp thông tin cập nhật" về chính sách đối với Triều Tiên của chính quyền Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và họ nhất trí về "tầm quan trọng thiết yếu" của sự phối hợp liên tục của các đồng minh./.

(Vietnam+)