My: Hoi nghi G7 van dien ra theo ke hoach bat chap lo ngai ve COVID-19 hinh anh 1(Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Pricen ngày 5/5 cho biết phái đoàn nước này tham dự Hội nghị ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế hàng đầu thế giới (G7) tại London (Anh) sẽ tiếp tục các hoạt động theo kế hoạch, sau khi 2 đại diện của Ấn Độ xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phát biểu với nhóm báo chí tháp tùng phái đoàn Mỹ, ông Ned Price khẳng định: “Phái đoàn Mỹ đã được tư vấn, trong đó có cả các chuyên gia y tế Anh, rằng việc chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và quy trình xét nghiệm hàng ngày sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục các hoạt động G7 theo kế hoạch. Không có lý do để tin rằng bất kỳ ai trong phái đoàn của chúng tôi gặp nguy cơ.”

Trước đó, Hội nghị ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) khai mạc ngày 3/5 tại London, Anh, đánh dấu lần họp trực tiếp đầu tiên của nhóm trong 2 năm qua.

[Ngoại trưởng G7: Sẽ giải quyết vấn đề Syria bằng biện pháp chính trị]

Chương trình nghị sự của hội nghị bàn về kế hoạch phục hồi sau đại dịch COVID-19 cũng như chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G7, dự kiến diễn ra ở Tây Nam nước Anh vào tháng tới.

Hội nghị dự kiến cũng đề cập đến quan hệ với Nga, Trung Quốc cũng như các nỗ lực ngoại giao nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran.

Khách mời tham dự hội nghị 3 ngày lần này có đại diện của Ấn Độ, Hàn Quốc, Nam Phi và Brunei, nước Chủ tịch ASEAN trong năm 2021./.

(Vietnam+)