Mỹ: Số lao động được tuyển dụng tăng lên mức kỷ lục trong 20 năm qua

Các doanh nghiệp Mỹ đã tuyển dụng 6,5 triệu lao động trong tháng Năm, tăng 2,4 triệu việc làm so với tháng trước đó và là mức tuyển dụng cao nhất kể từ khi theo dõi số liệu này từ năm 2000.
Mỹ: Số lao động được tuyển dụng tăng lên mức kỷ lục trong 20 năm qua ảnh 1Người dân tại Arlington, Virginia, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Lao động Mỹ ngày 7/7 công bố báo cáo cho biết, số lao động được tuyển dụng tại Mỹ trong tháng Năm đã tăng lên mức kỷ lục và tình trạng sa thải nhân viên đã dịu bớt khi các doanh nghiệp hoạt động trở lại.

Theo kết quả khảo sát của Bộ Lao động Mỹ, các doanh nghiệp ở nước này đã tuyển dụng 6,5 triệu lao động trong tháng Năm, tăng 2,4 triệu việc làm so với tháng trước đó. Đây là mức tuyển dụng cao nhất kể từ khi Chính phủ Mỹ bắt đầu theo dõi số liệu này từ năm 2000. Tỷ lệ tuyển dụng tại Mỹ trong tháng Năm tăng lên mức kỷ lục 4,9%, so với 3,1% trong tháng Tư.

[Thị trường việc làm Mỹ chưa thể trở lại bình thường cho đến cuối 2030]

Tuy nhiên, thị trường lao động Mỹ đang đối mặt với nhiều rủi ro giữa lúc số ca nhiễm COVID-19 mới tăng mạnh có thể khiến các doanh nghiệp đóng cửa trở lại.

Chris Rubkey, chuyên gia kinh tế trưởng tại MUFG tại New York, cho rằng hiện khó có thể đánh giá về triển vọng của thị trường lao động Mỹ, giữa bối cảnh thị trường đối mặt với nhiều bất ổn khi nền kinh tế Mỹ bắt đầu mở cửa trở lại và tăng tốc.

Trong Báo cáo Triển vọng kinh tế 10 năm công bố ngày 2/7, Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) dự báo tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống 10,5% vào quý 4/2020 và xuống 7,6% vào quý 4/2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục