Sinh viên tuần hành yêu cầu kiểm soát súng đạn tại Washington DC., ngày 21/2. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 9/12, theo tổ chức Sandy Hook Promise, số lượng người chết do các vụ xả súng tại các trường học ở Mỹ năm 2018 cao kỷ lục trong lịch sử nước này.

Sandy Hook Promise, một tổ chức phi lợi nhuận quốc gia, trích dẫn một nghiên cứu của Trường Cao học Hải Quân Mỹ (NPS) cho biết tổng cộng có 94 vụ xả súng đã xảy ra trong các trường học của Mỹ năm 2018, tăng 60% so với năm 2006.

Nicole Hockley, nhà đồng sáng lập Sandy Hook Promise, nhấn mạnh: “Điều này là không thể chấp nhận được. Mọi người đều có quyền ngăn chặn bạo lực trước khi nó bắt đầu.” 

[Lại xả súng gây thương vong tại gần một trường trung học ở Mỹ]

Hai trong số những vụ xả súng trường học đẫm máu nhất trong năm nay là vụ xả súng tại trường cấp 3 Marjory Stoneman Douglas ở thành phố Parkland thuộc bang Florida khiến 17 người thiệt mạng và vụ xả súng tại trường trung học Santa Fe ở bang Texas khiến 10 người thiệt mạng.

Tổ chức Sandy Hook Promise được thành lập bởi hai phụ huynh học sinh sau vụ xả súng đẫm máu xảy ra tại Newtown, Connecticut năm 2012, khiến 20 học sinh mẫu giáo, 6 nhân viên và mẹ của thủ phạm thiệt mạng./.