Mỹ, Triều Tiên sắp tìm kiếm một “thỏa thuận lớn" về phi hạt nhân hóa

Mỹ và Triều Tiên sẽ sớm tiến hành các cuộc đàm phán cấp làm việc ở Vienna (Áo) để có thể tìm kiếm một “thỏa thuận lớn" về phi hạt nhân hóa.
Mỹ, Triều Tiên sắp tìm kiếm một “thỏa thuận lớn" về phi hạt nhân hóa ảnh 1(Nguồn: brecorder.com)

Mỹ và Triều Tiên sẽ sớm tiến hành các cuộc đàm phán cấp làm việc ở Vienna (Áo) để có thể tìm kiếm một “thỏa thuận lớn" về phi hạt nhân hóa.

Steve Biegun, Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên, dự kiến dẫn đầu đoàn Mỹ đàm phán với đoàn Triều Tiên do Thứ trưởng Ngoại giao Choi Sun-hee dẫn đầu.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 2/10 thông báo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 7/10 tới nhằm thúc đẩy các nỗ lực phi hạt nhân hóa.

Hai bên có thể tìm cách thu hẹp bất đồng về chương trình đối thoại của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong chuyến thăm này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cổng vào Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Hàn Quốc: Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Lễ hội mang chủ đề “Ánh sáng của tôi, Giấc mơ của chúng ta, Phép màu của Seoul” trưng bày hơn 400 tác phẩm điêu khắc ánh sáng, nghệ thuật đa phương tiện, được bố trí trong 4 khu vực theo chủ đề.

Trụ trì chùa Kiyomizu ở Kyoto (Nhật Bản) Seihan Mori viết chữ Hán "kuma" (nghĩa là gấu) bằng bút lông thư pháp tại sự kiện chữ Hán của năm, ngày 12/12/2025. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản chọn “Gấu” là chữ Hán của năm 2025

Sự gia tăng chưa từng có của các vụ gấu tấn công cùng loạt vấn đề xã hội liên quan đến loài vật này, đã khiến chữ “Hùng” (nghĩa là Gấu) dẫn đầu cuộc bình chọn chữ Hán của năm 2025 tại Nhật Bản.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: Korea Times)

Sập công trình thư viện đang thi công ở Hàn Quốc

Vụ tai nạn xảy ra lúc 1h58 chiều. Lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường và giải cứu một công nhân 47 tuổi, người được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim nhưng sau đó đã tử vong.