Mỹ: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden xuống thấp sau vụ rò rỉ tài liệu mật

Theo khảo sát mới đây, 40% người Mỹ ủng hộ cách điều hành chính phủ của Tổng thống Biden - xấp xỉ mức ủng hộ thấp nhất 36% mà ông Biden đạt được trong các cuộc thăm dò tháng Năm và tháng Sáu năm 2022.
Mỹ: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden xuống thấp sau vụ rò rỉ tài liệu mật ảnh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ trì một cuộc họp tại Nhà Trắng ở Washington D.C., ngày 4/10/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kết quả của một cuộc thăm dò mới đây của Reuters/Ipsos cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giảm xuống mức 40% sau khi nhiều tài liệu mật được phát hiện tại văn phòng cũ và nhà riêng của ông ở Wilmington, bang Delaware.

Theo cuộc khảo sát này, 40% người Mỹ ủng hộ cách điều hành chính phủ của Tổng thống Biden. Tỷ lệ này xấp xỉ mức ủng hộ thấp nhất 36% mà ông Biden đạt được trong các cuộc thăm dò vào tháng Năm và tháng Sáu năm ngoái.

Trong khi đó, đầu tháng 1/2023, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden là 44,1%, mức cao nhất kể từ tháng 10/2021.

[Mỹ: Thêm nhiều tài liệu mật được tìm thấy tại nhà riêng ông Biden]

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos cũng cho thấy sự tỷ lệ tín nhiệm thấp đối với Quốc hội Mỹ. Chỉ 20% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy.

Trong khi đó, chỉ 35% số người tham gia khảo sát cho biết họ tín nhiệm Hạ viện và 38% có cùng quan điểm đối với Thượng viện.

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được tiến hành từ ngày 13 - 15/1 với tổng số 1.035 người tham gia. Biên độ sai số trong cuộc thăm dò là 3%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục