Myanmar hoan nghenh chuyen tham cua cac dac phai vien ASEAN hinh anh 1Thống tướng Min Aung Hlaing phát biểu trên truyền hình Myanmar ngày 27/3/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/3, Chủ tịch Hội đồng hành chính nhà nước Myanmar (SAC), Thống tướng Min Aung Hlaing đã gặp các phái viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại thủ đô Nay Pyi Taw.

Theo thông cáo do Nhóm thông tin của Hội đồng đưa ra, ông Min Aung Hlaing đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Campuchia Prak Sokhonn, đặc phái viên ASEAN và ông Lim Jock Hoi, Tổng thư ký ASEAN.

Tại cuộc hội đàm, ông Min Aung Hlaing thông báo tới các phái viên ASEAN về kết quả của cuộc tổng tuyển cử năm 2020 và tình hình các hành động khủng bố ở Myanmar.

[Đặc phái viên ASEAN sẽ thăm Myanmar vào trung tuần tháng này]

Chủ tịch SAC và các đặc phái viên ASEAN đã trao đổi quan điểm về các vấn đề liên quan đến tiến độ thực hiện Đồng thuận 5 điểm của ASEAN, việc cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho người dân Myanmar và tăng cường hợp tác ASEAN.

Chuyến thăm chính thức của các đặc phái viên ASEAN nhằm đạt được sự cải thiện trong tình hình hiện tại của Myanmar thông qua các cuộc đàm phán./.

 
(TTXVN/Vietnam+)