Nam Phi: Tai nan xe khach khien it nhat 24 nguoi thiet mang hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: jacarandafm.com)

Vụ va chạm giữa một xe khách cỡ nhỏ (minibus) và một xe khách cỡ lớn trên một đường cao tốc tại tỉnh Limpopo của Nam Phi khiến ít nhất 24 người thiệt mạng và ba người bị thương.

Toàn bộ số người thiệt mạng là hành khách trên chiếc minibus, chiếc xe được cho là đã chở quá 10 người so với quy định tại thời điểm xảy ra tai nạn.

Nguồn tin từ Bộ Giao thông vận tải Nam Phi cho biết, khoảng hơn 20 giờ tối 16/6, hai phương tiện trên đã đâm trực diện vào nhau. Vụ va chạm khiến chiếc minibus bị biến dạng hoàn toàn sau khi lộn nhiều vòng trên đường. Ít nhất ba hành khách trên chiếc xe chở khách cỡ lớn cũng bị thương sau vụ va chạm.

[Tai nạn nghiêm trọng tại Venezuela, ít nhất 18 người thiệt mạng]

Theo Cục đường bộ Nam Phi, đây là vụ tai nạn thảm khốc nhất từng xảy ra vào dịp cuối tuần ở Nam Phi, nguyên nhân được cho là do sự bất cẩn và cẩu thả của người cầm lái. Trước đó vào sáng cùng ngày, cũng tại tỉnh Limpopo, một vụ đâm trực diện giữa hai xe con cũng đã khiến sáu người tử vong, trong đó có ba trẻ em dưới 13 tuổi.

Mặc dù sở hữu mạng lưới giao thông đường bộ hiện đại nhất châu Phi, mỗi năm tai nạn giao thông lấy đi sinh mạng của hơn 10.000 người tại Nam Phi, đưa quốc gia này vào danh sách những nước có tỷ lệ tử vong vì tai nạn giao thông cao nhất thế giới./.

Phi Hùng (TTXVN/Vietnam+)