Chiều 3/9, Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh cho biết lực lượng chức năng đang tạm giữ hình sự và giám sát chặt chẽ tại bệnh viện với đối tượng Nguyễn Văn Bắc ( sinh năm 1997, ngụ ấp Tân Kiên, xã Tân Hà, huyện Tân Châu) vì đã ra tay sát hại bạn gái tại nhà nghỉ, sau đó tự tử nhưng không thành.

Vào khoảng 8 giờ 40 phút ngày 3/9, Nguyễn Văn Bắc hẹn với chị Trương Thị Kim N (sinh năm 1999, ngụ ấp Tân Kiên, xã Tân Hà) đến nhà nghỉ U.K (thuộc ấp Đông Hiệp, xã Tân Đông, huyện Tân Châu) để nói chuyện.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, quản lý nhà nghỉ nghe có tiếng kêu cứu lớn tại phòng 205, nên đã báo chủ nhà nghỉ biết, đến phòng 205 gõ cửa để tìm hiểu sự việc.

Khi được hỏi, Nguyễn Văn Bắc mở cửa phòng và báo với chủ nhà nghỉ rằng vừa ra tay sát hại chị Trương Thị Kim N.

Chủ nhà nghỉ lập tức trình báo với Công an xã Tân Đông biết sự việc.

Nguyễn Văn Bắc đã nhanh chân trốn thoát về nhà, dùng dao tự cắt vào tay và cổ để tự tử, nhưng được gia đình đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa Lê Ngọc Tùng.

Khi lực lượng Công an xã Tân Đông đến hiện trường, chị Trương Thị Kim N. đã tử vong. Sự việc được Công an huyện Tân Châu và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh tiếp nhận, xử lý.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Văn Bắc và chị Trương Thị Kim N. quen biết, nảy sinh tình cảm được khoảng 1 năm. Khoảng 3 ngày trước, Nguyễn Văn Bắc đến nhà hăm dọa sẽ giết chị N., với lý do nghi ngờ chị N đã hết tình cảm với mình. Đến ngày 3/9, sự việc đau lòng trên đã xảy ra.

Công an huyện Tân Châu và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

Phạm Thanh Tân (TTXVN/Vietnam+)