New Zealand ấn định ngày xét xử nghi can vụ xả súng ở Christchurch

Brenton Tarrant, 29 tuổi, đối mặt với án tù chung thân với 51 cáo buộc tội danh giết người, 40 cáo buộc tội danh âm mưu giết người và một tội danh khủng bố.
New Zealand ấn định ngày xét xử nghi can vụ xả súng ở Christchurch ảnh 1Brenton Tarrant (giữa) trong phiên xét xử tại tòa án quận Christchurch, New Zealand, ngày 16/3/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/7, thẩm phán Tòa án tối cao New Zealand Cameron Mander thông báo phiên tòa xét xử đối tượng người Australia bị cáo buộc tội danh giết người trong vụ xả súng hàng loạt năm 2019 tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch sẽ bắt đầu từ ngày 24/8.

Nghi can Brenton Tarrant, 29 tuổi, hồi tháng Ba vừa qua đã nhận tội gây ra vụ tấn công trên, sát hại 51 người.

Đối tượng này đối mặt với án tù chung thân với 51 cáo buộc tội danh giết người, 40 cáo buộc tội danh âm mưu giết người và một tội danh khủng bố.

[Nghi can trong vụ xả súng sát hại 51 người tại New Zealand nhận tội]

Thẩm phán Mander cho biết trong bối cảnh New Zealand vẫn đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan, tòa sẽ cho phép sử dụng công nghệ video trực tuyến để các nạn nhân và thành viên gia đình ở nước ngoài có thể theo dõi và tham gia trực tiếp các thủ tục tố tụng tại phiên tòa.

Thẩm phán Mander cũng cho biết việc tuyên án dự kiến sẽ mất ba ngày, nhưng thời gian cho quá trình điều trần là không hạn chế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục