Nga bac bo cao buoc cua Anh trong vu dau doc cuu diep vien hinh anh 1Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal. (Nguồn: The New York Times)

Điện Kremlin ngày 6/9 đã bác bỏ cáo buộc của Anh rằng Nga bằng cách nào đó liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal và con gái ông này, cho rằng việc Anh cáo buộc đây là một cuộc tấn công được các quan chức cấp cao của Nga chấp thuận là "không thể chấp nhận được."

Phát biểu với phóng viên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ: "Một lần nữa chúng tôi tuyên bố không giới lãnh đạo cấp cao, cấp thấp hơn hay bất kỳ đại diện chính thức nào đã và đang liên quan tới sự kiện tại Salisbury. Mọi đề xuất theo hướng này hoặc các cáo buộc, tôi nhắc lại, đều không thể chấp nhận được."

[Anh nói lãnh đạo Nga phải chịu trách nhiệm cuối cùng về vụ Skripal]

Hôm 5/9, Anh cáo buộc vắng mặt 2 công dân Nga trong vụ ám sát bất thành cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia tại thành phố Salisbury, Anh. London cho rằng 2 nghi phạm là sĩ quan tình báo quân đội Nga gần như chắc chắn hành động với sự cho phép của các quan chức nhà nước cấp cao./.
(Vietnam+)