Cựu điệp viên Nga hai mang Sergei Skripal và con gái. (Ảnh: The Sun/TTXVN)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova vừa bất ngờ lên tiếng chỉ trích truyền thông Anh đã "ỉm tin" về vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal cùng con gái ông này là Yulia.

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya'1, bà Maria Zakharova phát biểu: "Các phóng viên Anh đã im lặng trong những ngày qua cứ như thể là -chúng ta hãy nói một cách thẳng thắn- đã có một mệnh lệnh để tất cả mọi người phải giữ im lặng."

"Tất cả bọn họ đều trở lại trạng thái im lặng. Do đó, không có bất kỳ vụ Skripal nào trên truyền thông Anh. Vụ việc này không còn thú vị. Không ai tìm kiếm ai đó, không ai tiến hành bất kỳ cuộc điều tra nào, không ai yêu cầu phía Anh cung cấp các bức ảnh hay video của những người bị ảnh hưởng," bà Maria Zakharova nói.

"Vụ việc như không còn tồn tại trong giới truyền thông Anh, tuy nhiên, không có gì phải nghi ngờ, Ủy ban Điều tra của Nga, Đại sứ quán Nga tại Anh và Bộ Ngoại giao Nga sẽ khuấy động vụ việc với những thông tin mới từ nhiều khía cạnh. Chúng tôi có một số điều phải thông báo với họ," bà Maria Zakharova nói thêm.

Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ cựu điệp viên cùng con gái bị tấn công bằng chất độc ở Salisbury, Anh ngày 10/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo London, cựu sĩ quan tình báo quân sự Nga Skripal, người đã bị kết án tại Nga vì làm gián điệp cho Anh, và con gái của ông là Yulia, 33 tuổi, đã bị ảnh hưởng bởi một chất độc thần kinh tại thành phố Salisbury của Anh hôm 4/3.

Anh đã cáo buộc Nga liên quan tới vụ việc này, song Moskva luôn bác bỏ những cáo buộc của London./