Cổ vũ phản tác dụng!

Nga cảnh báo cổ vũ làn sóng nổi dậy Trung Đông

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 15/2 lên tiếng cảnh báo việc khuyến khích làn sóng nổi dậy ở Trung Đông là "phản tác dụng."
Phát biểu sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Anh William Hague tại London(Anh), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 15/2 đã lên tiếng cảnh báo việckhuyến khích làn sóng nổi dậy ở Trung Đông tiếp sau các cuộc biểu tình mới gâychấn động thế giới Arập là "phản tác dụng."

Theo Ngoại trưởng Lavrov, mọi căng thẳng đều cần phải được giải quyếtthông qua thỏa thuận hòa bình. Ông cũng cảnh báo không nên áp đặt chế độ dân chủtheo mô hình cụ thể.

Ngoại trưởng Lavrov cho rằng cần khuyến khích tất cả cácbên nhất trí với nhau và việc áp đặt một mô hình dân chủ cụ thể sẽ là phản tácdụng.

Những tuyên bố trên được Ngoại trưởng Lavrov đưa ra trong bối cảnh diễn racác cuộc biểu tình lật đổ chính phủ ở Ai Cập và Tunisia, đồng thời làn sóng biểutình cũng đã lan sang các nước khác trong khu vực.

Cũng tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Anh William Hague cùngngày, Ngoại trưởng Nga Lavrov cho rằng một gói biện pháp trừng phạt nữađối với Iran sẽ làm nảy sinh các vấn đề xã hội ở nước này và khẳng định Mátxcơvahoàn toàn không ủng hộ áp đặt thêm trừng phạt đối với Iran.

Ông Lavrov cho rằng các lệnh trừng phạt được Liên hợp quốc áp đặt cho tớinay đã nhắm vào những người liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran.

Theoông, các biện pháp trừng phạt tiếp theo sẽ đồng nghĩa với việc tạo ra các vấn đềxã hội đối với dân chúng và Nga không thể ủng hộ những biện pháp này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại thủ đô Moskva. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga cấm thi hành phán quyết của tòa án nước ngoài

Luật mới do Tổng thống Putin ký quy định rằng Nga sẽ không thi hành các phán quyết của tòa án nước ngoài có thẩm quyền hình sự, nếu Moskva không nằm trong số các quốc gia trao thẩm quyền đó cho tòa.