Nga có hơn 1 triệu ca nhiễm COVID-19, Anh có thể áp đặt giới nghiêm

Nga ghi nhận 5.670 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số lên 1.079.519 ca, trong khi đó thủ đô London có thể áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm ngăn chặn làn sóng thứ hai của dịch bệnh COVID-19.
Nga có hơn 1 triệu ca nhiễm COVID-19, Anh có thể áp đặt giới nghiêm ảnh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Kommunarka, ngoại ô Moskva, Nga. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung tâm ứng phó dịch bệnh của Nga cùng ngày 16/9 cho biết nước này ghi nhận 5.670 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số lên 1.079.519 ca.

Trong khi đó, tổng số ca tử vong tại Nga cũng tăng lên 18.917 ca sau khi 132 ca tử vong mới được báo cáo.

Cơ quan trên cho biết có thêm 5.809 ca đã khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhận được chữa khỏi lên 890.114 ca.

Cùng ngày, Chính phủ Romania cho biết số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này trong ngày qua đã tăng thêm 1.713 ca, mức cao nhất từ trước đến nay, nâng tổng số lên 107.011 ca.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Romania hồi tháng Hai, đến nay Romania đã có 4.285 ca tử vong vì COVID-19 trong khi khoảng 50.000 bệnh nhân đã hồi phục. Khoảng 1/3 số ca mắc bệnh tập trung ở bốn khu vực gồm thủ đô Bucharest, thành phố Brasov và các hạt Arges, Prahova.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Âu, Romania nằm trong số các nước có số ca nhiễm mới tăng nhanh nhất cùng với Tây Ban Nha, Pháp, Malta, Croatia và Cộng hòa Séc.

[Số ca tử vong ở Ukraine cao, bệnh viện ở Ấn Độ thiếu oxy trầm trọng]

Tổng thống Romania Klaus Iohannis đã ban hành lệnh phong tỏa nghiêm ngặt trên cả nước vào tháng Ba vừa qua và khi các biện pháp hạn chế này được nới lỏng, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng cũng như khi tham gia các hoạt động trong không gian kín kể từ ngày 15/5.

Chính phủ Romania đã mở cửa trở lại các trường học để đón 2,8 triệu học sinh đến lớp từ ngày 14/9, sau sáu tháng đóng cửa nhằm kiềm chế dịch bệnh lây lan, nhưng yêu cầu học sinh phải đeo khẩu trang.

Tờ Evening Standard số ra ngày 16/9 dẫn nguồn tin từ giới chức y tế Anh cho biết thủ đô London có thể áp đặt lệnh giới nghiêm nhằm ngăn chặn làn sóng thứ hai của dịch bệnh COVID-19.

Trong khi đó, tờ Der Standard của Áo dẫn các nguồn tin Chính phủ Đức cho biết Đức sẽ tuyên bố thủ đô Vienna của Áo là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao vì số ca mắc bệnh tại đây ở mức cao./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục