Nga: Dien Kremlin len tieng ve vu no sung tai tru so FSB hinh anh 1Cảnh sát Nga được triển khai tại hiện trường vụ xả súng gần trụ sở Cơ quan An ninh Liên bang ở Moskva ngày 19/12/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Điện Kremlin ngày  23/12 đã miêu tả vụ một người đàn ông nổ súng ở Moskva tuần trước làm 2 sỹ quan thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thiệt mạng là biểu hiện của kiểu điên rồ mà tất cả các nước đôi lúc vẫn phải đối mặt.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã miêu tả vụ nổ súng này là một thảm họa.

[Nga công bố danh tính thủ phạm gây ra vụ xả súng tại Moskva]

Ông nói: "Chúng ta sống trong thời đại như vậy... không may là chẳng một ai miễn nhiễm với những biểu hiện điên rồ gây ra những hậu quả thảm thương."

Hôm 20/12, các nhà điều tra Nga đã công bố danh tính người đàn ông nổ súng tại trụ sở FSB nêu trên là Yevgeny Manyurov, 39 tuổi, tới từ một thị trấn gần Moskva, từng là nhân viên bảo vệ.

Thông báo được các nhà điều tra Nga đưa ra sau khi khám xét nhà của đối tượng vào sáng sớm 20/12 và thẩm vấn hàng xóm của ông này.

Manyurov, bị bắn chết trong vụ tấn công, đã nổ súng tại tòa nhà chính của FSB ở Moskva vào tối 19/12, khiến 2 nhân viên FSB thiệt mạng và một số người khác bị thương, trong đó có một dân thường./.

(Vietnam+)