Nga khẳng định tiếp tục thực hiện dự án quốc gia bất chấp COVID-19

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Nga không loại trừ một số điều chỉnh nhưng chúng sẽ không tác động đến các mục tiêu chiến lược khi thực hiện các dự án quốc gia.
Nga khẳng định tiếp tục thực hiện dự án quốc gia bất chấp COVID-19 ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (thứ 2 trái) trong cuộc gặp với các nhà đầu tư tại Novo-Ogaryovo, ngoại ô Moskva, Nga, ngày 11/3. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov trong chương trình truyền hình ngày 3/5 khẳng định vẫn tiếp tục thực hiện các dự án quốc gia Nga dù có khả năng điều chỉnh lại do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Khi được hỏi liệu các dự án quốc gia có bị rút khỏi chương trình nghị sự hay không trong bối cảnh hiện nay, ông Peskov bác bỏ: "Không, hoàn toàn không, chúng tôi sẽ không thảo luận về điều đó."

Ông cho biết thêm mục tiêu trong các dự án quốc gia sẽ được xem xét trong quá trình hình thành kế hoạch phát triển kinh tế. Nga không loại trừ một số điều chỉnh, nhưng chúng sẽ không tác động đến các mục tiêu chiến lược khi thực hiện các dự án quốc gia.

[Tổng thống Putin khẳng định nền kinh tế Nga sẽ nổi lên mạnh mẽ hơn]

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng lưu ý rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ sống và làm việc trong điều kiện căng thẳng được áp đặt để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, giống như mọi người khác.

Ông Peskov tuyên bố: "Tất cả chúng ta sẽ phải sống một thời gian theo những biện pháp phòng ngừa này, đặc biệt là nguyên thủ quốc gia."

Ngày 7/5/2018, Tổng thống Putin đã ban hành một sắc lệnh về các mục tiêu và chiến lược phát triển quốc gia cho đến năm 2024, xây dựng 12 hướng phát triển, mỗi hướng là một dự án quốc gia tương ứng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục