Nga thông báo trục xuất 8 nhà ngoại giao Hy Lạp ra khỏi nước này

Bộ Ngoại giao Nga đã triệu Đại sứ Hy Lạp để phản đối cái mà Nga gọi là "hành động đối đầu của nhà chức trách Hy Lạp nhằm vào Nga, bao gồm việc cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự cho Ukraine."
Nga thông báo trục xuất 8 nhà ngoại giao Hy Lạp ra khỏi nước này ảnh 1Tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga ở Moskva. (Nguồn: AA)

Ngày 27/6, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố 8 nhà ngoại giao của Hy Lạp là những nhân vật không được hoan nghênh tại nước này, đồng thời cho họ 8 ngày để rời khỏi Nga.

Theo thông báo, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu Đại sứ Hy Lạp để phản đối cái mà Nga gọi là "hành động đối đầu của nhà chức trách Hy Lạp nhằm vào Nga, bao gồm việc cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự cho Ukraine."

[Nga tiếp tục trục xuất nhân viên ngoại giao nước ngoài]

Bộ này cũng phản đối việc Hy Lạp trước đó tuyên bố một nhóm nhà ngoại giao Nga là những nhân vật không được hoan nghênh.

Hy Lạp là một thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU).

Nước này đã tham gia vào các lệnh trừng phạt của EU đối với Nga sau chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva tại miền Đông Ukraine.

Trước đó, một loạt nước châu Âu như Đức, Italy, Đan Mạch, Thụy Điển... đã quyết định trục xuất các nhân viên sứ quán Nga để bày tỏ phản đối chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.

Moskva sau đó đã có những bước đi tương tự nhằm đáp trả việc các quốc gia châu Âu trục xuất hơn 300 nhân viên ngoại giao làm việc tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục