Nhà Trắng giải ngân 185 tỷ USD để đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng

Điều phối viên triển khai cơ sở hạ tầng của Nhà Trắng nêu rõ chính quyền đã xác định được 6.200 dự án cần cấp vốn và thuê hơn 3.000 nhân viên liên bang mới để giám sát chi tiêu cho các dự án này.
Nhà Trắng giải ngân 185 tỷ USD để đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng ảnh 1Một tuyến đường giao thông tại Mỹ. (Nguồn: Reuters)

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn thông báo của Nhà Trắng ngày 4/11 cho biết Mỹ vừa giải ngân 185 tỷ USD từ dự luật cơ sở hạ tầng trị giá hơn 1.000 tỷ USD để đầu tư tu sửa đường sá xuống cấp, mở rộng mạng Internet băng thông rộng, thay đường ống dẫn và cải thiện lưới điện.

Phát biểu với báo giới, Điều phối viên triển khai cơ sở hạ tầng của Nhà Trắng Mitch Landrieu nêu rõ chính quyền đã xác định được 6.200 dự án cần cấp vốn và thuê hơn 3.000 nhân viên liên bang mới để giám sát chi tiêu cho các dự án này.

[Tổng thống Mỹ Joe Biden ký dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD]

Ông Landrieu nói: "Có rất nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng công việc… Chính quyền đã giải ngân được khoảng 1/5 số tiền trong năm đầu tiên.”

Dự luật cơ sở hạ tầng được chính quyền Tổng thống Joe Biden ký tháng 11/2021. Đây là luật được ban hành nhằm cải tổ cơ sở hạ tầng lớn nhất của Mỹ trong hơn nửa thế kỷ qua nhằm đầu tư cho hệ thống đường bộ, cầu và đường sắt trên khắp cả nước; thay hệ thống đường ống dẫn nước mới để cung cấp nước sạch cho các cộng đồng dân cư; thiết lập mạng lưới các trạm sạc xe điện và mở rộng truy cập Internet băng thông rộng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục