Nhat Ban: Khoang 500 hanh khach se roi khoi du thuyen Diamond Princess hinh anh 1Hành khách trên du thuyền Diamond Princess tại cảng ở Yokohama, Nhật Bản, ngày 18/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, một quan chức Bộ Y tế Nhật Bản ngày 18/2 thông báo khoảng 500 hành khách sẽ rời khỏi du thuyền Diamond Princess được cách ly ngoài khơi Nhật Bản vào ngày 19/2 sau khi có kết quả âm tính với chủng mới của virus corona (nCoV) vốn khiến hàng trăm người trên du thuyền bị nhiễm.

Phát biểu với báo giới, quan chức này nêu rõ: "Số người (sẽ rời vào ngày 19/2) sẽ thay đổi, chủ yếu phụ thuộc vào hành khách (nếu họ xuống tàu). Nhưng con số sẽ là khoảng 500 hành khách."

[Mỹ đưa công dân mắc kẹt ở du thuyền Diamond Princess về nước]

Trước đó, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết đã có thêm 88 người trên du thuyền Diamond Princess cho kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona (COVID-19).

Phía Nhật Bản cho biết các ca nhiễm bệnh trên bị phát hiện trong 681 kết quả xét nghiệm mới, qua đó đưa tổng số trường hợp dương tính với nCoV trên tàu Diamond Princess lên 542 người./.

(Vietnam+)