Nhật Bản: Tấn công bằng chất hóa học tại ga tàu điện ngầm ở Tokyo

Đối tượng tình nghi đã tạt axit vào người thanh niên, còn người phụ nữ bị trượt chân do chất lỏng rơi trên sàn và ngã xuống đất đầy axit tại ga tàu điện ngầm Shirokane Takanawa.
Nhật Bản: Tấn công bằng chất hóa học tại ga tàu điện ngầm ở Tokyo ảnh 1Chân dung nghi phạm chụp từ camera an ninh. (Nguồn: NHK)

Cảnh sát Nhật Bản cho biết hai người đã bị bỏng sau khi bị một kẻ tình nghi ném chất hóa học được cho là axit sunfuric tại ga tàu điện ngầm Shirokane Takanawa ở Tokyo.

Đối tượng này sau đó đã trốn khỏi hiện trường.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 21 giờ tối 24/8, đúng vào thời điểm an ninh được thắt chặt nhân khai mạc Paralympic Tokyo 2020.

[Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Osaka]

Theo nguồn tin cảnh sát, hai nạn nhân gồm một thanh niên 22 tuổi bị thương nặng ở vùng mặt và vai, trong khi người phụ nữ 34 tuổi bị bỏng nhẹ ở chân. Cả hai người này đã được đưa đến bệnh viện ngay sau đó và hiện trong tình trạng tỉnh táo.

Cảnh sát cho biết nghi phạm là nam giới, cao khoảng 1,75m và ở độ tuổi từ 30-50, mặc đồ đen và đeo khẩu trang.

Trong khi đó, đơn vị điều hành hệ thống tàu điện ngầm và nhà chức trách cho biết đối tượng tình nghi đã tạt axit vào người thanh niên, còn người phụ nữ bị trượt chân do chất lỏng rơi trên sàn và ngã xuống đất đầy axit.

Vụ việc xảy ra khi hai nạn nhân đang đứng gần thang máy ở ga tàu điện ngầm nói trên.

Hiện cảnh sát đã phong tỏa lối vào nhà ga, tuy nhiên hoạt động của tàu điện ngầm không bị ảnh hưởng do nghi phạm đã rời khỏi hiện trường.

Hơn 10 xe cảnh sát và xe cứu hỏa cùng những nhân viên mặc đồ bảo hộ đã được triển khai đến khu vực nhà ga này để xử lý chất hóa học.

Trước đó, hồi đầu tháng này cũng đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao trên tuyến tàu điện Odakyu ở Tokyo, làm 10 người bị thương dù cũng trong thời điểm an ninh nghiêm ngặt khi diễn ra Olympic Tokyo 2020./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục