Nhật yêu cầu Mỹ dẫn độ đối tượng tiếp tay cựu Chủ tịch Nissan bỏ trốn

Cựu cố vấn an ninh của lực lượng đặc nhiệm Mỹ Michael Taylor và con trai ông là Peter Taylor bị cáo buộc tiếp tay cho ông Ghosn bỏ trốn nhằm tránh bị xét xử các tội danh về sai phạm tài chính.
Nhật yêu cầu Mỹ dẫn độ đối tượng tiếp tay cựu Chủ tịch Nissan bỏ trốn ảnh 1Ông Michael Taylor. (Nguồn: Reuters)

Theo Kyodo, các công tố viên ngày 3/7 cho biết Nhật Bản đã đề nghị Mỹ dẫn độ 2 đối tượng tiếp tay cho cựu Chủ tịch Nissan bỏ trốn.

Cựu cố vấn an ninh của lực lượng đặc nhiệm Mỹ Michael Taylor (59 tuổi) và con trai ông là Peter Taylor (26 tuổi), bị cáo buộc tiếp tay cho cựu Chủ tịch hãng ôtô Nissan Motor - Carlos Ghosn, bỏ trốn khỏi Nhật Bản hồi năm ngoái nhằm tránh bị xét xử các tội danh về sai phạm tài chính.

Yêu cầu dẫn độ nói trên của Nhật Bản dựa trên một hiệp ước dẫn độ song phương.

[Mỹ bắt giữ 2 đối tượng liên quan vụ trốn thoát của cựu Chủ tịch Nissan]

Trong một tuyên bố, Văn phòng Công tố viên quận Tokyo cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của chính quyền Mỹ. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức trong việc hợp tác với họ để các thủ tục dẫn độ sẽ diễn ra nhanh chóng."

Hai đối tượng nói trên bị bắt tại Massachusetts hồi tháng Năm vì cáo buộc có liên quan đến vụ vượt ngục đầy kịch tính của cựu lãnh đạo Nissan hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Ông Ghosn đã trốn sang Liban, nơi ông đã có thời gian sinh sống thời thơ ấu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục