Nhieu binh sy thiet mang trong vu tan cong tai Burkina Faso hinh anh 1Binh sỹ Burkina Faso tuần tra tại Ouagadougou. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/3, các nguồn tin trong quân đội Burkina Faso cho biết những kẻ tấn công vũ trang chưa xác định đã giết chết ít nhất 11 binh sỹ và làm bị thương 8 người khác ở khu vực phía Đông của nước này.

Tình trạng mất an ninh ngày càng gia tăng tại Burkina Faso khi các nhóm thánh chiến có liên hệ với những tổ chức khủng bố như Al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tìm cách giành quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ ở khu vực trung tâm Sahel, trong đó có khu vực phía Đông Burkina Faso. 

[Burkina Faso: Các phần tử vũ trang tấn công mỏ vàng, 11 người tử vong]

Các nguồn tin chưa cung cấp thêm chi tiết về vụ tấn công và nhà chức trách Burkina Faso cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc.

Quân đội Burkina Faso đã lên đã nắm quyền sau cuộc đảo chính hồi tháng 1 vừa qua khi lật đổ Tổng thống Roch Kabore, với lý do nhà lãnh đạo này đã không thể ngăn chặn được tình trạng bạo lực do những phần tử thánh chiến Hồi giáo gây ra, khiến hàng nghìn người thiệt mạng và hơn 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn./.

Nguyễn Tú (TTXVN/Vietnam+)