Nhieu hoat dong the thao, van hoa lon bi huy do dich COVID-19 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Hiệp hội Quần vợt nữ (WTA) và Hiệp hội Quần vợt nhà nghề (ATP) ngày 24/7 cho biết tất cả các giải quần vợt quốc tế tại Trung Quốc bao gồm Thượng Hải Masters và WTA Finals đều bị hủy bỏ do lo ngại đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Trong một tuyên bố, người đứng đầu WTA, ông Steve Simon cho biết: "Chúng tôi vô cùng thất vọng vì các sự kiện tầm cỡ thế giới của chúng tôi tại Trung Quốc sẽ không diễn ra trong năm nay. Tuy nhiên, chúng tôi tôn trọng quyết định đã được đưa ra (của giới chức Trung Quốc) và mong muốn được trở lại Trung Quốc sớm nhất có thể vào mùa giải tới."

Trong số những sự kiện bị hủy bỏ có giải WTA Vũ Hán Mở rộng vốn hứa hẹn sẽ mang tính biểu tượng cao vì thành phố này từng là tâm dịch khi bệnh COVID-19 bùng phát vào cuối năm ngoái. 

Trong khi đó, ATP cũng thông báo đã hủy các sự kiện được lên kế hoạch tại Trung Quốc từ nay đến cuối năm bao gồm giải quần vợt Thượng Hải Masters và giải Trung Quốc Mở rộng tại Bắc Kinh.

Ngày 23/7, hãng phim Disney thông báo đại dịch COVID-19 đã khiến hãng này hoãn vô thời hạn việc phát hành bộ phim có kinh phí lớn "Mulan," trong khi cũng lùi thời hạn ra mắt các phần tiếp theo của bộ phim "Star Wars" và "Avatar" thêm 1 năm.

[France Football hủy giải Quả bóng Vàng 2020 do dịch COVID-19]

Theo quyết định trên, "Mulan" dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 21/8 tới. Trong khi đó, phần tiếp theo của "Avatar" sẽ được phát hành vào tháng 12/2022 và phần 10 của phim "Star Wars" sẽ ra mắt vào tháng 12/2023 thay vì lần lượt vào các năm 2021 và 2022 như lịch trình trước đây.

Trên mạng xã hội Twitter, đạo diễn "Avatar" James Cameron cho rằng dịch bệnh đã làm trì hoãn hoạt động quay phim tại New Zealand và việc thực hiện những kỹ xảo đặc biệt tại Los Angeles (Mỹ) đến nay vẫn chưa được nối lại, do đó phải lùi thời gian ra mắt phim.

Tại Anh, bữa tiệc đường phố vào đêm đón Năm mới 2021, hoạt động rất nổi tiếng ở Edinburgh được gọi là Hogmanay sẽ bị hủy bỏ do lo ngại dịch bệnh lây lan.

Ngày 23/7, Ban tổ chức sự kiện cho biết hàng chục nghìn người từ khắp nơi trên thế giới thường đến Edinburgh, thủ phủ của Scotland vào ngày 31/12 hằng năm để tham gia bữa tiệc đường phố Hogmanay.

Tại đây, vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới, ban tổ chức còn bắn pháo hoa trên lâu đài Edinburgh.

Trước đó, hồi tháng 4, ngay sau khi Anh bắt đầu áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc, các nhà tổ chức cũng quyết định hủy những lễ hội mùa Hè nổi tiếng ở Edinburgh vốn thu hút hàng trăm nghìn du khách.

Trong khi đó, Chính phủ Hàn Quốc ngày 24/7 thông báo sẽ bắt đầu cho phép số lượng khán giả hạn chế vào sân xem các trận thi đấu bóng chày và bóng đá từ ngày 26/7.

Trong cuộc họp của chính phủ, Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết khán giả sẽ được vào sân xem các trận đấu của Hiệp hội Bóng chày Hàn Quốc (KBO) từ ngày 26/7 tới và các trận bóng đá của giải K-League từ ngày 1/8. Tuy nhiên, mỗi trận đấu chỉ được 10% khán giả vào sân cổ vũ.

Sau hơn 1 tháng tạm ngừng các hoạt động thi đấu do lo ngại đại dịch lây lan, các giải đấu bóng chày và bóng đá ở Hàn Quốc đã nối lại vào đầu tháng 5 vừa qua, nhưng khán giả không được phép vào sân./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)