Nhật Bản cân nhắc nới lỏng hạn chế đi lại cho VĐV dự Olympic Tokyo

Nhật Bản sẽ cân nhắc nới lỏng những quy định hạn chế đi lại đối với các vận động viên nước ngoài tham dự Olympic và Paralympic Tokyo để tổ chức 2 sự kiện này.
Nhật Bản cân nhắc nới lỏng hạn chế đi lại cho VĐV dự Olympic Tokyo ảnh 1Biểu tượng Olympic Tokyo 2020 tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng Kyodo dẫn một số nguồn thạo tin ngày 7/7 cho hay Nhật Bản sẽ cân nhắc nới lỏng những quy định hạn chế đi lại đối với các vận động viên nước ngoài tham dự Olympic và Paralympic Tokyo để tổ chức 2 sự kiện này, ngay cả khi đại dịch COVID-19 toàn cầu không được kiểm soát một cách hoàn toàn vào thời điểm đó.

Theo các nguồn tin trên, Tokyo đang cân nhắc sự cần thiết vận hành cả hệ thống để cho phép các vận động viên và các bên liên quan nhập cảnh vào Nhật Bản trong trường hợp dịch bệnh khiến chính phủ nước này không thể dỡ bỏ quy định cấm nhập cảnh đối với một số quốc gia và khu vực.

Cũng theo các nguồn tin, bộ phận kinh tế thuộc Văn phòng An ninh quốc gia - đơn vị điều phối các chính sách ngoại giao và an ninh của Nhật Bản, sẽ giám sát cuộc thảo luận về ý định nới lỏng nêu trên.

[IOC bác bỏ những tin đồn về khả năng hủy Olympic Tokyo]

Chủ đề này sẽ được đưa ra vào tháng 9 trong một cuộc họp nhằm thảo luận về các biện pháp đối phó với đại dịch COVID-19, có sự tham gia của các quan chức trong chính phủ, ủy ban tổ chức Olympic và Paralympic, và chính quyền thủ đô Tokyo.

Trước đó, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Ủy ban Olympic Quốc tế và Chính phủ Nhật Bản đã quyết định lùi thời điểm tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sang năm 2021. Đây là lần đầu tiên một kỳ Thế vận hội bị hoãn lại trong thời bình.

Theo thời điểm mới được nhất trí, Olympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8/2021, sau đó là Paralympic từ ngày 24/8 đến ngày 5/9/2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục