Chủ tịch Ủy ban các vấn đề đối ngoại thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev. (Ảnh: Sputnik/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, Chủ tịch Ủy ban các vấn đề đối ngoại thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev ngày 15/1 cho biết, những kẻ thất bại chính trị đã lợi dụng thủ đoạn cáo buộc Nga can thiệp vào các tiến trình chính trị nước ngoài khi có điều gì đó không phù hợp với những kế hoạch đang diễn ra của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).

Khi nhận định với báo giới liên quan tới những cáo buộc gần đây về sự can thiệp của Moskva trong cuộc bầu cử Tổng thống ​Séc, ông Kosachev nêu rõ: "Thuyết (về sự can thiệp của Nga) bị một vài đối tượng thuộc 'hội những kẻ thất bại' lợi dụng.

Hội này dường như có một thành viên mới bất chấp kết quả của cuộc bầu cử tại ​Séc. Đó là một biện pháp đê tiện, rõ ràng là vô căn cứ. Tôi sẽ tránh đưa ra nhận định thêm về vấn đề bầu cử này bởi tôi hiểu rằng bất kỳ bình luận nào đều có thể được lợi dụng như một bằng chứng của "thuyết can thiệp."

[Khoảng 8,5 triệu cử tri Cộng hòa Séc bỏ phiếu bầu cử tổng thống]

Trước đó một ngày, ứng cử viên tổng thống Séc kiêm cựu Giám đốc Học viện Khoa học ​Séc Jiri Drahos, người giành được 26,3% số phiếu ủng hộ trong vòng bỏ phiếu đầu tiên và sẽ đối đầu với đương kim Tổng thống Milos Zeman trong "vòng 2" vào cuối tháng Một này, tuyên bố các cơ quan tình báo của Nga quan tâm tới thắng lợi của ông Zeman.

Một vài tháng gần đây, một số quốc gia phương Tây đã cáo buộc Nga can thiệp vào các tiến trình bầu cử và công việc nội bộ tại nước họ.

Về phần mình, Moskva đã bác bỏ những cáo buộc này và khẳng định nhiều tổ chức đang hoạt động tại nước này, bao gồm một vài đơn vị truyền thông Mỹ, đã dính líu tới những âm mưu can thiệp vào các chính sách nội bộ của Nga./.