Nigeria: Hàng chục người thiệt mạng và nhiều trẻ em bị bắt cóc

Các băng nhóm có vũ trang đi xe máy thường lợi dụng lực lượng an ninh mỏng trong khu vực phía Bắc nước này để bắt cóc dân làng, tài xế và học sinh để đòi tiền chuộc.
Nigeria: Hàng chục người thiệt mạng và nhiều trẻ em bị bắt cóc ảnh 1Cảnh sát được triển khai tới hiện trường một vụ bắt cóc tại Abuja, Nigeria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 4/6, cảnh sát và người dân Nigeria cho biết các tay súng đã giết hại hàng chục người và bắt cóc một số trẻ em trong các cuộc tấn công ở 2 bang phía Bắc của quốc gia châu Phi này.

Đây là những vụ tấn công mới nhất trong một khu vực thường xuyên xảy ra bạo lực vũ trang ở Nigeria.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, các băng nhóm có vũ trang đi xe máy thường lợi dụng lực lượng an ninh mỏng trong khu vực để bắt cóc dân làng, tài xế và học sinh để đòi tiền chuộc.

[Tấn công nhằm vào dân thường ở Nigeria, ít nhất 18 người thiệt mạng]

Cư dân địa phương cho biết những tay súng đã tấn công các làng Janbako và Sakkida ở bang Zamfara thuộc khu vực Tây Bắc Nigeria hôm 3/6 khiến 24 người thiệt mạng.

Băng nhóm này cũng bắt cóc một số trẻ em đang kiếm củi trong một khu rừng ở làng Gora lân cận.

Người phát ngôn cảnh sát Zamfara cũng xác nhận vụ tấn công, nhưng cho biết có 13 người được báo cáo thiệt mạng và 9 thanh niên bị bắt cóc.

Cùng ngày 3/6, tại bang Benue, các tay súng đã tấn công vào cộng đồng Imande Mbakange, giết chết 25 người và đốt nhà của họ.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công. Cảnh sát địa phương chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục