Ninh Bình Lienvietpostbank bất bại vòng 1 giải vô địch Quốc gia 2023

Dẫn đầu bảng A với chiến thắng tuyệt đối sau 4 trận và chỉ thua đúng 1 sét trong trận đấu gặp Than Quảng Ninh, Lienvietpostbank đã khẳng định sức mạnh ở vòng 1 giải bóng chuyền vô địch Quốc gia 2023.
Ninh Bình Lienvietpostbank bất bại vòng 1 giải vô địch Quốc gia 2023 ảnh 1Ninh Bình Lienvietpostbank thi đấu ấn tượng tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023. (Ảnh: Vietnam+)

Trong trận đấu cuối cùng tại bảng A vòng 1 giải bóng chuyền vô địch Quốc gia 2023 diễn ra vào tối 5/3, các cô gái của đội Ninh Bình Lienvietpostbank một lần nữa xuất sắc giành chiến thắng vượt trội trước VietinBank, vững chắc ở ngôi đầu bảng A.

Trước khi bước vào trận đấu 5/3, các cô gái đến từ đội bóng Cố Đô đã nắm chắc ngôi đầu bảng A và quyền vào chung kết khi giành chiến thắng tuyệt đối với 9 điểm qua 3 trận.

Ở lượt trận cuối, dù gặp đối thủ được đánh giá thấp hơn nhưng Ninh Bình Lienvietpostbank không chủ quan, nhập cuộc đầy chắc chắn. Người mang về điểm số đầu tiên cho đội bóng được tài trợ bởi Lienvietpostbank là Bích Tuyền. Dù dẫn trước nhưng Ninh Bình Lienvietpostbank luôn chịu sự đeo bám gắt gao của các cô gái đến từ đội Vietinbank. Qua 15 phút đầu, dù được đánh giá cao hơn nhưng Ninh Bình Lienvietpostbank chỉ dẫn trước đối thủ 1 điểm với tỷ số 15-14.

[Nữ Ninh Bình Lienvietpostbank xuất sắc đánh bại Than Quảng Ninh]

Ít phút sau, bị dẫn trước với tỷ số 15-18, VietinBank tạm hội ý 30 giây và sau đó đã có ngay điểm số đầu tiên nâng tỷ số lên 16-18. Nhưng sự nỗ lực của các cô gái VietinBank đã không thể giúp họ vượt qua đội bóng mạnh Ninh Bình Lienvietpostbank khi đội bóng Cố Đô vượt lên gia tăng cách biệt 20-16, 21-17, 22-20. Điểm số cách biệt bị thu hẹp, huấn luyện viên Thái Thanh Tùng xin hội ý 30 giây và kết quả điều chỉnh của ban huấn luyện đã giúp cho Ninh Bình Lienvietpostbank “cán đích” ở hiệp 1, tạm dẫn 1-0, với điểm số là 25-23.

Hiệp 2 tiếp tục là màn rượt đuổi tỷ số ở những phút đầu tiên khi Ninh Bình Lienvietpostbank dẫn trước 4-2 nhưng sau đó lại để VietinBank gỡ hoà 3-3. Tuy nhiên sự xuất sắc của Bích Tuyền, Wipawee Srithong đã giúp cho Ninh Bình Lienvietpostbank gia tăng cách biệt và kết thúc hiệp 2 với tỷ số là 25-20.

Sự vượt trội của các cô gái Cố Đô dường như đã làm cho các tay đập VietinBank nao núng nên hiệp 3 kết thúc với cách biệt điểm số khá lớn là 25-10. Chiến thắng cách biệt 3-0 trước VietinBank thêm một lần nữa khẳng định sức mạnh của đội bóng tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch Quốc gia năm nay.

Với chiến thắng tuyệt đối 4/4 trận, Ninh Bình Lienvietpostbank giành được 12 điểm, dẫn đầu bảng A trong khi Than Quảng Ninh xếp ở vị trí thứ 2 với 8 điểm, Geleximco Thái Bình đứng ở vị trí thứ 3 với 5 điểm; Kinh Bắc Bắc Ninh đứng ở vị trí thứ 4 với 3 điểm và Vietinbank ở vị trí thứ 5 với 2 điểm.

Dẫn đầu bảng A với chiến thắng tuyệt đối sau 4 trận và chỉ thua đúng 1 sét trong trận đấu gặp Than Quảng Ninh, Lienvietpostbank đã khẳng định sức mạnh ở vòng 1 giải năm nay. Với sự đầu tư kỹ lưỡng, nhất là việc chiêu mộ chủ công xuất sắc của Thái Lan Wipawee Srithong và có thêm Kim Liên chơi chắc tay ở vòng 1 đã giúp cho Ninh Bình Lienvietpostbank ổn định được bước 1. Khâu tấn công đã có Wipawee chia lửa với Bích Tuyền nên đội có nhiều mũi đánh hơn.

Ninh Bình Lienvietpostbank bất bại vòng 1 giải vô địch Quốc gia 2023 ảnh 2Đội bóng Nữ Ninh Bình Lienvietpostbank được tài trợ bởi Lienvietpostbank. (Ảnh: Vietnam+)

Với 4 trận thắng, Ninh Bình Lienvietpostbank đã cho thấy việc họ được đánh giá cao trước giải là hoàn toàn xứng đáng. Kết quả này cũng giúp cho các cô gái Cố Đô nhiều khả năng có mặt ở chung kết cúp Hùng Vương sắp tới.

Nam Ninh Bình Lienvietpostbank và Nữ Ninh Bình Lienvietpostbank là hai đội bóng mạnh đất Ninh Bình được tài trợ bởi Lienvietpostbank. Việc tài trợ cho 2 đội bóng chuyền nam và đội bóng chuyền Nữ Ninh Bình là một hoạt động đầy ý nghĩa, góp phần quảng bá và nâng cao uy tín thương hiệu Lienvietpostbank đến với mọi người dân trong cả nước đồng thời nâng tầm cho bóng chuyền chuyên nghiệp tại Ninh Bình nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung.

Bên cạnh đó, sự kiện này cũng hướng đến dịp kỷ niệm 15 năm thành lập LienVietPostBank, khẳng định một trong những trọng tâm về hoạt động xã hội của ngân hàng là tài trợ cho thể thao chuyên nghiệp luôn được duy trì, đúng với phương châm “Gắn xã hội trong kinh doanh” - một định hướng xuyên suốt trong hoạt động của ngân hàng kể từ khi thành lập./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục