Nổ kho đạn ở Kazakhstan làm ít nhất 60 người bị thương

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev cho biết số người bị thương là các nhân viên của lực lượng cứu hộ và binh sỹ Kazakhstan.
Nổ kho đạn ở Kazakhstan làm ít nhất 60 người bị thương ảnh 1Vụ nổ kho đạn tại Kazakhstan. (Nguồn: Al Jazeera)

Chính quyền Kazakhstan xác nhận ít nhất 60 người đã bị thương ở trong một vụ nổ kho đạn của Bộ Quốc phòng Kazakhstan ở khu vực Jambyl miền Nam nước này ngày 26/8.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Kazakhstan cho biết đã xảy ra một vụ hỏa hoạn “dẫn đến vụ nổ các vật thể chưa xác định.”

Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt ngọn lửa và một ủy ban đã được thành lập để điều tra nguyên nhân.

[Nổ kho đạn cũ ở Saudi Arabia, gần nơi đồn trú của binh sỹ Mỹ]

Cũng theo bộ trên, người dân tại 4 ngôi làng ở gần khu vực xảy ra vụ nổ đang được sơ tán.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev cho biết số người bị thương là các nhân viên của lực lượng cứu hộ và binh sỹ Kazakhstan.

Năm 2019, một vụ nổ kho đạn tạm thời ở gần thị trấn Arys thuộc khu vực Turkestan gần đó đã khiến 2 nạn nhân thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, trong khi hàng chục nghìn người phải sơ tán./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi phát biểu tại Tokyo ngày 6/1/2026. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Bà Takaichi tái đắc cử Thủ tướng Nhật Bản

Ngày 18/2, bà Sanae Takaichi đã được bầu lại làm Thủ tướng Nhật Bản tại kỳ họp đặc biệt của Quốc hội Nhật Bản sau chiến thắng áp đảo của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền trong cuộc bầu cử ngày 8/2.