Nội các Thái Lan nhất trí kéo dài tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6

Chính phủ Thái Lan đã lên kế hoạch cho 4 giai đoạn nới lỏng phong tỏa, dự kiến kéo dài trong vòng 2 tháng để hoàn toàn mở lại các hoạt động với điều kiện kiểm soát được số ca mắc COVID-19 mới.
Nội các Thái Lan nhất trí kéo dài tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 6 ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Hua Hin, Thái Lan ngày 19/5/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nội các Thái Lan ngày 26/5 đã quyết định gia hạn Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp cho tới cuối tháng Sáu theo đề xuất của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC).

Trước đó, Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) cũng đã nhất trí với đề xuất của NSC với lý do là để ứng phó với những tiến triển của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu và cho phép chuẩn bị giai đoạn nới lỏng phong tỏa tiếp theo từ đầu tháng tới.

Theo kế hoạch, ủy ban do Tổng thư ký NSC Somsak Rungsita chủ trì sẽ họp vào ngày 27/5 để thảo luận về giai đoạn 3 nới lỏng các biện pháp phong tỏa cũng như xem xét khả năng giảm thời gian giới nghiêm thêm 1 tiếng, từ nửa đêm tới 4 giờ sáng hôm sau, thay vì từ 23 giờ như hiện nay.

[Thái Lan mong muốn điều chế thành công vắcxin COVID-19 vào năm 2021]

Chính phủ Thái Lan đã lên kế hoạch cho 4 giai đoạn nới lỏng phong tỏa, dự kiến kéo dài trong vòng 2 tháng để hoàn toàn mở lại các hoạt động với điều kiện kiểm soát được số ca mắc COVID-19 mới.

Giai đoạn một của tiến trình nới lỏng phong tỏa bắt đầu từ ngày 3/5 và giai đoạn hai bắt đầu từ ngày 17/5. Giai đoạn 3 nới lỏng phong tỏa dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 1/6.

Kết quả của cuộc họp ngày 27/5 sẽ được trình lên CCSA vào ngày 29/5 và những hướng dẫn dành cho kinh doanh và hoạt động trong giai đoạn 3 sẽ được công bố vào ngày 30/5.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Thái Lan đến nay đã có những diễn biến tích cực.

Trong tháng này, Thái Lan đã có 4 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong vòng 24 giờ.

Trong ngày 26/5, Thái Lan xác nhận thêm 3 ca COVID-19, nhưng đều là những công dân trở về từ nước ngoài và đã được cách ly khi về nước.

Như vậy, quốc gia Đông Nam Á này cho tới nay đã ghi nhận tổng cộng 3.045 ca COVID-19, trong đó 2.929 bệnh nhân đã bình phục, 59 bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện và 57 người tử vong./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục