Olympic Bac Kinh: Doan New Zealand, Trung Quoc gianh huy chuong Vang hinh anh 1Vận động viên Zoi Sadowski Synnott (giữa) của New Zealand giành huy chương Vàng nội dung trượt ván trên tuyết tại Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 ngày 6/2. (Ảnh: THX/TTXVN)

Vận động viên Zoi Sadowski Synnott đã mang về tấm huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn thể thao New Zealand tại Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sau khi cô về nhất ở nội dung snowboard slopestyle (trượt ván trên tuyết) ngày 6/2.

Vận động viên 20 tuổi này đã giành được điểm số 92,88, đoạt huy chương Vàng. Các tấm huy chương Bạc và huy chương Đồng lần lượt thuộc về vận động viên người Mỹ Julia Marino và vận động viên Australia Tess Coady với điểm số tương ứng là 87,68 và 84,15.

Trước đó, đoàn New Zealand chỉ giành được một huy chương bạc và hai huy chương đồng tại các kỳ thế vận hội mùa Đông, trong đó có một tấm huy chương Đồng tại Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018 ở Hàn Quốc.

[Nữ vận động viên Hà Lan phá kỷ lục trượt băng tốc độ 3.000m]

Trong khi đó, đoàn thể thao Trung Quốc đã lần đầu tiên giành huy chương Vàng ở nội dung tiếp sức hỗn hợp cự ly 2.000m.

Với thành tích 2 phút 37 giây 348, các vận động viên của đoàn thể thao Trung Quốc là Fan Kexin, Qu Chunyu, Ren Ziwei và Wu Dajing đã vượt qua các vận động viên của đoàn thể thao Italy với thành tích 2 phút 37 giây 364.

Tấm huy chương Đồng thuộc về đoàn thể thao Hungary với thành tích 2 phút 40 giây 900. 

Đến nay, đoàn thể thao Trung Quốc đã giành được 14 huy chương vàng, trong đó 11 huy chương vàng là ở các nội dung trượt băng tốc độ cự ly ngắn./.

Phương Hồ-Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)