Palestine tiếp tục nỗ lực chấm dứt sự chiếm đóng của Israel

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tuyên bố ông dự định cho tới năm 2017 sẽ đệ trình một lần nữa bản dự thảo nghị quyết vạch ra lộ trình chấm dứt sự chiếm đóng của Israel lên Hội đồng Bảo an.
Palestine tiếp tục nỗ lực chấm dứt sự chiếm đóng của Israel ảnh 1Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. (Nguồn: www.worldbulletin.net)

Tân Hoa xã đưa tin, ngày 4/1, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tuyên bố ông dự định cho tới năm 2017 sẽ đệ trình một lần nữa bản dự thảo nghị quyết vạch ra lộ trình chấm dứt sự chiếm đóng của Israel lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Phát biểu tại Ramallah, Tổng thống Abbas nói rằng ông đã tiến hành tiếp xúc liên tục với các nước Arập, chủ yếu là với Jordan, để đệ trình lại dự thảo trên.

Văn bản này kêu gọi vạch ra kế hoạch cho việc Israel rút khỏi vùng lãnh thổ Palestine mà nước này chiếm đóng vào năm 1967 và tiến hành đàm phán trực tiếp trong 1 năm để dẫn tới một thỏa thuận về thành lập nhà nước Palestine độc lập.

Ông Abbas nêu rõ: "Chúng tôi sẽ tiếp tục nhờ cậy tới Hội Đồng Bảo An cho đến khi thế giới công nhận các quyền của chúng tôi."

Dự thảo nghị quyết cần phiếu thuận từ chín quốc gia thành viên của Hội Đồng Bảo An song nếu được thông qua, nghị quyết vẫn có thể bị Mỹ phủ quyết./

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục