Palestine yeu cau Israel de nguoi dan Dong Jerusalem di tong tuyen cu hinh anh 1Một cử tri cao tuổi Palestine đi bỏ phiếu. (Nguồn: AFP)

Ngày 18/3, Palestine đã yêu cầu Israel cho phép người Palestine ở Đông Jerusalem tham gia vào cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Dân sự Palestine Hussein al-Sheikh cho biết đã chính thức đề cập với Chính phủ Israel về vấn đề trên.

Đầu tháng 3, một quan chức Palestine khác giấu tên cũng tiết lộ Palestine đã gửi thư cho Israel về việc tổ chức tổng tuyển cử ở các vùng lãnh thổ của Palestine, trong đó có Đông Jerusalem.

[Dấy lên hy vọng cho giải pháp hai Nhà nước Israel và Palestine]

Tháng 1 vừa qua, Tổng thống Mahmoud Abbas thông báo cuộc tổng tuyển cử của Palestine năm 2021 sẽ bao gồm cuộc bầu cử lập pháp, dự kiến diễn ra ngày 22/5, bầu cử tổng thống vào ngày 31/7 và bầu cử Hội đồng Quốc gia Palestine, cơ quan quyền lực cao nhất của Tổ chức Giải phóng Palestine, vào ngày 31/8.

Palestine khẳng định sẽ tổ chức bầu cử ở tất cả các vùng lãnh thổ, bao gồm Dải Gaza, Bờ Tây và Đông Jerusalem.

Người dân Palestine ở Đông Jerusalem cũng đã tham gia các cuộc bầu cử tổng thống và lập pháp gần đây nhất được tổ chức vào năm 2005 và 2006./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)