Pháp triệt phá đường dây môi giới mại dâm xuyên Đại Tây Dương

Cảnh sát Pháp cho biết đường dây môi giới mại dâm xuyên Đại Tây Dương do một cặp đôi cầm đầu, điều hành ít nhất 50 gái mại dâm ở Pháp, thu về tới 30 triệu euro (32 triệu USD) mỗi năm.
Pháp triệt phá đường dây môi giới mại dâm xuyên Đại Tây Dương ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 2/12, cảnh sát Pháp cho biết lực lượng chức năng đã triệt phá một đường dây tổ chức môi giới mại dâm ở Pháp, Tây Ban Nha và Colombia, bắt giữ hàng chục đối tượng liên quan.

Đường dây môi giới mại dâm xuyên Đại Tây Dương do một cặp đôi cầm đầu, điều hành ít nhất 50 gái mại dâm ở Pháp, thu về tới 30 triệu euro (32 triệu USD) mỗi năm.

Cặp đôi này đã bị bắt giữ ở Colombia trong chiến dịch truy quét của cảnh sát hôm 29/11.

Cảnh sát cũng bắt giữ 6 đối tượng tình nghi liên quan ở Tây Ban Nha và sẽ sớm bàn giao cho nhà chức trách Pháp. Tại Pháp, 4 đối tượng khác đã bị bắt giữ và dự kiến sẽ trình diện trước tòa trong ngày 2/12.

Các vụ bắt giữ được thực hiện sau cuộc điều tra kéo dài hơn 1 năm của lực lượng phòng, chống tội phạm của Pháp về các cáo buộc môi giới mại dâm, buôn người và trộm cướp đối với băng nhóm này.

Người đứng đầu cơ quan chống buôn người của Pháp, bà Elvire Arrighi, cho biết hầu hết gái mại dâm trong đường dây này là người Colombia và Venezuela, một số đến từ Peru và Paraguay.

Những người này ở độ tuổi từ 20-40 và bị buộc phải phục vụ tới 10 khách hàng mỗi ngày. Họ được hứa hẹn có một cuộc sống tốt hơn ở châu Âu.

[Tunisia triệt phá đường dây đưa người di cư trái phép sang châu Âu]

Bà Arrighi cho hay đường dây môi giới mại dâm này hoạt động thông qua hai tổng đài điện thoại ở các thành phố Madrid và Malaga của Tây Ban Nha và một tổng đài ở Pháp.

Cũng theo quan chức trên, việc triệt phá đường dây tổ chức môi giới mại dâm này là kết quả của "sự hợp tác chưa từng có" giữa lực lượng chức năng Pháp, Colombia và Tây Ban Nha.

Bà nhấn mạnh khi đối mặt với tội phạm có tổ chức xuyên biên giới, lực lượng cảnh sát phải phối hợp cùng nhau./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục