Pháp truy lùng người di cư bất hợp pháp tìm cách sang Anh

Giới chức Pháp cho biết khoảng 100 người di cư đã tràn vào khu vực bến tàu của cảng Calais vào tối 2/3 và hàng chục người đã tìm cách lên chiếc phà khởi hành từ cảng Dover của Anh vừa cập bến.
Pháp truy lùng người di cư bất hợp pháp tìm cách sang Anh ảnh 1Cảnh sát truy bắt người di cư bất hợp pháp. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 3/3, cảnh sát Pháp đã phát động chiến dịch truy lùng kéo dài suốt 12 tiếng đồng hồ sau khi hàng chục người di cư tràn vào một cảng ở miền Bắc nước này và leo lên một chiếc phà neo đậu tại đây để tìm đường sang Anh.

Giới chức Pháp cho biết khoảng 100 người di cư đã tràn vào khu vực bến tàu của cảng Calais vào tối 2/3 và hàng chục người đã tìm cách lên chiếc phà khởi hành từ cảng Dover của Anh vừa cập bến.

Tổng cộng 63 người di cư đã bị bắt, nhiều người trong số đó đang trốn trên chiếc phà của công ty DFDS Seaways có trụ sở ở Đan Mạch trên.

Các công tố viên tại quận Boulogne cho biết 12 người di cư dự kiến sẽ phải ra hầu tòa, trong khi một số khác đã được thả do đều là trẻ vị thành viên hoặc thiếu chứng cớ. Những người bị bắt giữ sẽ được chuyển tới sở cảnh sát Calais.

[Pháp công bố kế hoạch hành động bổ sung ngăn chặn người di cư]

Trao đổi với báo giới, nhà chức trách cảng Calais cho biết để đột nhập vào khu vực cảng, những người di cư đã băng qua một một lối đi bộ mà các nhân viên cảng thường hay sử dụng.

Trong khi đó, giới chức khu vực nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường lực lượng an ninh trong bối cảnh Anh sắp rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) và các tổ chức buôn người có thể lợi dụng tình hình này để đẩy mạnh hoạt động.

Bất chấp những nỗ lực của giới chức Pháp, nhiều người di cư từ Afghanistan, Iraq và Iran cùng những kẻ buôn người đã nghĩ ra nhiều cách thức để vượt qua eo biển Manche để tới Anh.

Hôm 1/3, một tòa án Pháp đã phạt tù đối với hai người Iraq và một người Iran với tội danh đưa người di cư bất hợp pháp tới Anh.

Trong năm ngoái, khoảng 500 người đã băng qua eo biển Manche để tới Anh, trong khi con số này trong năm 2017 chỉ vỏn vẹn 13 người. Bộ Nội vụ Pháp cho biết 276 người đã tới vùng biển Anh thành công./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục