Phát hiện 18 thi thể trong vụ sập nhà cao tầng ở thủ đô Cairo

Lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương tiến hành công tác tìm kiếm tại hiện trường với hy vọng tìm thấy người sống sót trong đống đổ nát. Ít nhất 25 người đã được cứu sống và 24 người bị thương.
Phát hiện 18 thi thể trong vụ sập nhà cao tầng ở thủ đô Cairo ảnh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường vụ sập toà nhà 10 tầng ở quận Gesr Giza, Cairo (Ai Cập) ngày 27/3/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Ai Cập ngày 28/3 đưa tin số người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà cao 10 tầng ở thủ đô Cairo của nước này trước đó 1 ngày đã lên tới 18 người.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương tiến hành công tác tìm kiếm tại hiện trường với hy vọng tìm thấy người sống sót trong đống đổ nát. Ít nhất 25 người đã được cứu sống và 24 người bị thương.

Văn phòng Thống đốc Cairo cho biết Thống đốc Khaled Abdel Aal đã tới hiện trường chỉ đạo công tác điều tra cũng như yêu cầu lập ban kiểm tra chất lượng các tòa nhà xung quanh.

[Sập tòa nhà 10 tầng ở Ai Cập khiến 5 người thiệt mạng]

Tình trạng sập nhà thường xảy ra ở Ai Cập do chất lượng xây dựng kém, đặc biệt tại các khu ổ chuột, khu dân cư nghèo và các vùng nông thôn.

Trong khi đó, ở phân khúc bất động sản cao cấp tại các thành phố lớn như Cairo và Alexandria, các chủ đầu tư cũng thường vi phạm quy hoạch, như cơi nới thêm tầng, để gia tăng lợi nhuận.

Chính phủ Ai Cập gần đây đã phát động một chiến dịch bài trừ tình trạng xây dựng trái phép trên phạm vi toàn quốc, với các hình thức răn đe từ phạt hành chính, phá dỡ các công trình xây dựng trái phép đến ngồi tù cho những trường hợp vi phạm nặng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục