Phien quan Houthi khong kich Saudi Arabia, gay chay khuon vien dai hoc hinh anh 1Lực lượng Houthi phóng tên lửa vào Saudi Arabia. (Ảnh: Reuters)

Liên quân do Saudi Arabia đứng đầu hoạt động tại Yemen xác nhận các mảnh vỡ từ tên lửa do phiến quân Houthi ở Yemen bắn vào Saudi Arabia gây ra đám cháy tại khuôn viên một trường đại học ở miền Nam nước này.

Hãng thông tấn nhà nước Saudi Arabia SPA dẫn thông báo của lực lượng liên quân cho biết: "Mảnh vỡ rơi xuống khuôn viên đại học Jizan, gây ra cháy nhỏ đã được khống chế và không có thương vong."

Theo liên quân, lực lượng phòng không Saudi Arabia đã đánh chặn 5 tên lửa đạn đạo và 4 máy bay không người lái do phiến quân ở Yemen phóng vào đêm 14/4.

[Lực lượng Houthi tại Yemen tấn công cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia]

Tên lửa được bắn và máy bay không người lái được phóng đi từ tỉnh Sa'ada của Yemen, một thành trì của phiến quân ở miền Bắc nước này, về phía thành phố Jizan của Saudi Arabia.

Người phát ngôn của Houthi tại thủ đô Sanaa cũng cho biết 11 tên lửa và máy bay không người lái được phóng vào các cơ sở thuộc Tập đoàn dầu mỏ Aramco của Saudi Arabia.

Nhóm này cũng xác nhận đã tấn công các khẩu đội chống tên lửa Patriot và các cơ sở nhạy cảm khác tại Jizan./. 

 
Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)