Phu Tho: Xu ly nghiem vu nu sinh lop 10 bi hanh hung, phat tan clip hinh anh 1(Nguồn: danviet.vn)

Ngày 21/9, ông Lương Chí Cường, hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Phú Thọ khẳng định, nhà trường sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định trong vụ việc nữ sinh lớp 10 (Khoa Du lịch khách sạn và dịch vụ) bị hành hung, phát tán clip lên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 18/9, mạng xã hội xuất hiện clip được cho là học sinh trường Cao đẳng nghề Phú Thọ bị hành hung. Trong clip, một nữ sinh bị nhiều bạn nữ khác lao vào đấm, đá, tát vào mặt, đầu; xung quanh có nhiều người khác cổ vũ, quay clip.

Vào cuộc xác minh, trường Cao đẳng nghề Phú Thọ và lực lượng công an xác định, ngày 13/9, học sinh N.T.Y.N (sinh năm 2006, Khoa Du lịch khách sạn và dịch vụ) bị các bạn học là N.T.L, Đ.T.B.T và N.T.A.T (đều sinh năm 2005, học Khoa Du lịch khách sạn và dịch vụ) dùng tay đánh vào người, mặt.

[Thái Bình: Thiếu nữ 15 tuổi bị bắt nhốt, đánh hội đồng và quay clip]

Tiếp đến, khoảng 14 giờ ngày 18/9, học sinh N.T.Y.N có mâu thuẫn với một bạn nữ cùng lớp tên Huyền Nh. và bị Huyền Nh. nhiều lần tát vào mặt.

Không dừng lại ở đó, Huyền Nh. còn gọi thêm một số người khác, trong đó có P.T.M.H (Lớp trưởng lớp 10A2, trường Cao đẳng nghề Phú Thọ) tiếp tục đánh, đá vào người, đầu em N.T.Y.N.

Trao đổi với phóng viên, ông Lương Chí Cường xác nhận tại trường có xảy ra vụ việc nữ sinh bị hành hung như clip phát tán trên mạng xã hội.

"Cả những em tham gia đánh và người bị hành hung đều là học sinh vừa học văn hóa, vừa học nghề tại trường. Ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường đã vào cuộc xác minh. Những em tham gia đánh em N.T.Y.N, khi nghe tin nhà trường điều tra làm rõ vụ việc đều đã bỏ trốn, nghỉ học; em N.T.Y.N vẫn đi học bình thường. Quan điểm của trường là sẽ xử lý nghiêm; tùy từng trường hợp và mức độ tham gia vào việc hành hung, hành vi phát tán clip, trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý theo đúng quy định," ông Cường cho biết.

Cũng trong sáng 21/9, đại diện Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Phú Thọ), đại diện Công an thành phố Việt Trì và trường Cao đẳng nghề Phú Thọ đã có buổi làm việc với các phụ huynh, các em học sinh tham gia hành hung, bị hành hung, phát tán clip lên mạng xã hội, nhằm xác định rõ mức độ để xử lý đúng người, đúng việc, đúng quy định./.

Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)