Vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên: Đình chỉ công tác 4 người

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 10, khi có kết luận, Ủy ban Nhân dân sẽ thông tin chính thức tới các cơ quan báo chí về kết quả xử lý vụ việc, trên tinh thần Quận ủy, Ủy ban không bao che....
Vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên: Đình chỉ công tác 4 người ảnh 1Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên (Ảnh cắt từ clip). (Nguồn: danviet.vn)

Liên quan đến sự việc 2 nam thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh trong Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố (Quận 10), trao đổi với phóng viên, ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 10 cho biết, Ủy ban Nhân dân quận đã quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ của 4 thành viên trong tổ bảo vệ dân phố để giải trình với cơ quan chức năng.

Khi có kết luận, Ủy ban Nhân dân sẽ thông tin chính thức tới các cơ quan báo chí về kết quả xử lý vụ việc, trên tinh thần Quận ủy, Ủy ban Nhân dân Quận 10 không bao che.

Trước đó vào tối 1/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh hai nam thiếu niên bị một bảo vệ dân phố đánh, khiến dư luận xã hội rất bức xúc. Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã vào cuộc, tiến hành kiểm tra và xác định, vụ việc xảy ra vào lúc 23 giờ ngày 31/3.

[Thông tin về sự việc 2 thiếu niên bị dân phòng đánh trong trường học]

Tổ bảo vệ dân phố Phường 14, Quận 10 làm nhiệm vụ tuần tra, khi đến khu vực Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố (Phường 14 , Quận 10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập nên đến hỗ trợ bắt giữ, đưa 2 nam thiếu niên là N.P.H.T. (sinh năm 2007, thường trú Quận 10) và N.D.T.A. (sinh năm 2007, thường trú Quận 10) vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng Công an đến giải quyết.

Tại đây, bảo vệ dân phố tên Trần Quốc Hùng đã có hành vi đánh người như clip đăng tải trên mạng xã hội.

Công an Phường 14, Quận 10 đã làm việc với những người liên quan vụ việc trên, trong đó, N.P.H.T và N.D.T.A (có người giám hộ) trình bày, cả hai từng là học sinh trường Trung học cơ sở Hoàng Văn Thụ (Quận 10) nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021. N.P.H.T và N.D.T.A thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (N.P.H.T 3 lần, N.D.T.A 5 lần) vào Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 10 cho biết Quận đã tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với 4 thành viên trong tổ bảo vệ dân phố, yêu cầu các cá nhân giải trình sự việc.

Trong đó, ngoài người trực tiếp đánh người, những người liên quan phải thực hiện giải trình vì sao có mặt tại đó mà không can thiệp để hành vi này xảy ra.

Về phía Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Tố, lãnh đạo nhà trường đang làm báo cáo giải trình rõ về sự việc.

Các nhân viên bảo vệ của trường phải giải trình trách nhiệm của mình khi để xảy ra sự việc, xảy ra hành vi hành hung mà không có biện pháp ngăn chặn.

Ông Hải cho biết thêm, trong sáng 2/4, các lực lượng chức năng đã đến thăm hỏi gia đình hai thiếu niên, nắm hoàn cảnh gia đình và tìm hiểu nguyên nhân vì sao bỏ học để có giải pháp hỗ trợ các em tiếp tục đi học. Hiện sức khỏe của hai thiếu niên cũng tương đối ổn định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục